Bác sĩ Việt kiều khám và phát thuốc miễn phí cho người nghèo Campuchia

Post by admin

17:00 - 13/05/2018

Bình luận

Sáng 12/5, tại trường PTTH Hun Sen Chamkarduong ở tỉnh Kep (Campuchia), các y bác sĩ Việt kiều từ Bệnh viện Chak Angre phối hợp với một số bác sĩ Campuchia đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hơn 1.000 bà con Việt kiều và người dân Campuchia nghèo trên địa bàn tỉnh.

 

bac si viet kieu kham va phat thuoc mien phi cho nguoi ngheo campuchia hinh 1

 

Tham dự lễ khai mạc hoạt động từ thiện này có Tỉnh trưởng tỉnh Kep ông Ken Sotha, Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Anh Dũng, cùng đại diện các đơn vị liên quan.

Thay mặt chính quyền tỉnh Kep, Tỉnh trưởng Ken Sotha cảm ơn đoàn thiện nguyện giúp chăm lo sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, coi đây là việc làm thể hiện tình hữu nghị, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia.

 

bac si viet kieu kham va phat thuoc mien phi cho nguoi ngheo campuchia hinh 2

Giám đốc Bệnh viện Chak Angre, bác sĩ Lê Bá Hùng cho biết, đây là hoạt động thiện nguyện do một số doanh nghiệp, cơ quan Việt Nam và doanh nghiệp Việt kiều tài trợ. 

Người dân sẽ được khám bệnh như: Tim mạch, hô hấp, cơ xương khớp, xét nghiệm máu, siêu âm, đo điện tim, khám nội tổng quát, tư vấn phòng tránh các bệnh thông thường và nhận thuốc điều trị nếu mắc bệnh.

“Các bác sĩ ở đây tốt quá, họ vừa khám bệnh, vừa cấp thuốc. Tôi bị đau lưng, mất ngủ, đục thủy tinh thể... Hy vọng là sau khi uống thuốc này, tôi sẽ chóng khỏi”, bà Som On, 71 tuổi, người vừa được khám bệnh cho biết.

Trong những năm qua, các đoàn bác sĩ thiện nguyện Việt Nam và Việt kiều đã tổ chức nhiều hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho bà con Việt kiều và người dân nghèo Campuchia.

Ngành y tế Campuchia đã được cải thiện nhiều nhưng vẫn còn gặp không ít khó khăn, do đó, những hoạt động có ý nghĩa thiết thực này được chính quyền và người dân Campuchia đánh giá cao và hết sức cảm kích./.

(vov)