Bất động sản Campuchia tăng tốc nhờ thu hút nhà đầu tư Trung Quốc

Post by admin

08:55 - 11/06/2019

Bình luận

Thị trường bất động sản Campuchia đang trên đà phát triển mạnh, hấp dẫn các nhà đầu tư quốc tế, trong đó có người Trung Quốc đến tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Thị trường việc làm tại Campuchia phát triển là kết quả của một nền kinh tế đang bùng nổ, thúc đẩy nhu cầu về nhà ở, góp phần thúc đẩy lợi suất cho thuê lên tới 8-10% và giá trị bất động sản tăng thêm 15% mỗi năm. Theo các nhà quan sát, những con số đầy hấp dẫn này khiến thị trường bất động sản Campuchia trở thành điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ở nước ngoài để bù lại sự mất giá của đồng nhân dân tệ.

 

Thá» trÆ°á»ng bất Äá»ng sản Campuchia

 

Năm 2018, GDP Campuchia tăng trưởng 7,5%, xuất khẩu tăng 17,6% nhờ dòng vốn đầu tư lớn của Trung Quốc vào các dự án cơ sở hạ tầng theo Sáng kiến Vành đai và Con đường. Nhiều nhà máy sản xuất tại Trung Quốc cũng được di dời đến Campuchia để tận dụng lợi thế lao động giá rẻ và né tránh các biện pháp trừng phạt thuế quan do Washington áp đặt trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra.

Bà Carrie Law, Giám đốc điều hành của chuyên trang nhà đất juwai.com, nhận định: “Phần lớn tăng trưởng xuất khẩu của Campuchia là do các công ty Trung Quốc mở rộng hoặc chuyển nhà máy đến Campuchia. Nhiều công dân Trung Quốc chuyển đến làm việc tại Campuchia, có nhu cầu về nhà ở và sẵn sàng chi nhiều tiền hơn so với mức trung bình của người dân địa phương.”   

Theo bà Law, trong năm nay, Campuchia xếp thứ 12 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ thu hút nhà đầu tư Trung Quốc mua bất động sản, tăng 5 bậc so với năm ngoái. 

Khoảng 2 triệu người Trung Quốc đã đến thăm Campuchia trong năm 2018, chiếm 32,6% lượng khách quốc tế của quốc gia Đông Nam Á. Theo Ngân hàng Thế giới, gần một phần tư trong số này đến Campuchia với mục đích kinh doanh.

Bà Thida Ann, Giám đốc CBRE Campuchia, cho biết tăng trưởng GDP và những ưu đãi về thuế cho các nhà đầu tư công nghiệp là lý do chính khiến dòng vốn đầu tư nước ngoài chảy mạnh vào lĩnh vực bất động sản Campuchia. Những kỳ vọng về lợi nhuận cao từ đầu tư bất động sản ở đây là thỏi nam châm hút các nhà đầu tư quốc tế.

Theo Tân Hoa Xã, trong 4 tháng đầu năm 2019, Campuchia đã phê duyệt các dự án bất động sản trị giá hơn 2,7 tỷ USD, tăng 67,3% so với cùng kỳ năm trước.

(Batdongsan.com.vn)