BĐBP Kiên Giang hội đàm thường niên với Công an tỉnh Kampot

Post by admin

00:19 - 28/12/2017

Bình luận

Ngày 26-12, tại thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, đoàn đại biểu BĐBP Kiên Giang do Đại tá Bùi Minh Trí, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Kiên Giang làm trưởng đoàn đã hội đàm thường niên với Công an tỉnh Kampot (Campuchia) do Đại tá Ngum Vet, Phó Giám đốc Công an tỉnh Kampot làm trưởng đoàn.

5a42f1647a76df408a0025ce

Buổi hội đàm nhằm sơ kết, đánh giá kết quả hợp tác bảo vệ an ninh, trật tự trên biên giới, vùng biển giữa hai bên trong năm 2017 và bàn phương hướng hợp tác trong năm 2018.

Năm 2017, lực lượng chức năng của hai bên đã phối hợp tuyên truyền, giáo dục nhân dân thực hiện và tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới. Tôn trọng các hiệp định, hiệp ước về biên giới và các văn bản thỏa thuận mà hai bên đã ký kết cũng như các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ biên giới của Chính phủ mỗi nước; tổ chức bảo vệ dẫn đường cho lực lượng phân giới cắm mốc thực hiện nhiệm vụ. Hai bên đã xác định 17 vị trí cột mốc phụ và 4 cọc dấu, tính đến nay đã xác định được 78/78 vị trí cột mốc phụ; xây dựng 23/34 cột mốc phụ chẵn, 18/44 cột mốc phụ lẻ; phân giới hơn 32km; xây dựng hoàn thành 22/28 cột mốc chính.

Phát biểu tại hội đàm, Đại tá Ngum Vet mong muốn, hai bên tiếp tục củng cố quan hệ hợp tác chặt chẽ, giữ vững an ninh, trật tự khu vực biên giới, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển. Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong nắm, trao đổi thông tin, tình hình có liên quan đến an ninh, trật tự trên biên giới, vùng biển, nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Đặc biệt là không để cho các thế lực thù địch lợi dụng tiến hành các hoạt động chống phá ở khu vực biên giới, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và nền kinh tế của hai nước. Tăng cường giáo dục nhân dân khu vực biên giới hai bên hiểu và tự giác chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

Kết thúc buổi hội đàm, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ để làm cơ sở hợp tác trong thời gian tới. Hai bên thống nhất, cuộc hội đàm tiếp theo sẽ tiến hành tại tỉnh Kampot.

Cũng trong dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang đã trao tặng Công an tỉnh Kampot một số thiết bị văn phòng (máy vi tính, máy in, máy photocopy) để phục vụ công tác.

(bienphong)