Campuchia gia hạn đăng ký xin Giấy phép lao động cho người nước ngoài đến hết tháng 5/2018

Post by admin

05:22 - 27/04/2018

Bình luận

Ngày 26/4/2018, Bộ Lao động Campuchia thông báo lùi thời hạn đăng kí xin cấp giấy phép lao động để lao động nước ngoài tiếp tục thực hiện các thủ tục này cho đến hết tháng 5/2018.

 

10-6.jpg

 

Đây là lần thứ hai Bộ Lao động Campuchia cho phép lùi hạn chót đăng ký xin giấy phép lao động đối với lao động nước ngoài đang làm việc tại Campuchia. “Hãy gấp rút đăng ký xin giấy phép theo đúng quy định, nếu không các bạn sẽ bị phạt 10$/ngày nếu lao động không phép”, Bộ trưởng Bộ Lao động It Samheng nói.

Thông báo nhấn mạnh rằng “Chúng tôi xin thông báo đến chủ sử dụng lao động, doanh nghiệp và người lao động nước ngoài đang làm việc tại Campuchia rằng Bộ Lao động đã lùi hạn cuối đăng ký xin giấy phép lao động đến hết tháng 5 này. Nếu đến hết tháng 5, lao động nước ngoài vẫn chưa làm thủ tục xin giấy phép lao động thì sẽ bị xử lý nghiêm theo Điều 16 của Luật Lao động.

Theo Bộ Lao động Campuchia, hiện nay có khoảng 160.077 lao động nước ngoài đang làm việc tại Campuchia, trong đó có trên 100.000 lao động mang quốc tịch Trung Quốc. Số lao động còn lại đến từ hơn 97 nước, bao gồm Việt Nam, Thái, Philippines, Indonesia, Đài Loan, Malaysia, Hàn Quốc, Ấn Độ, Anh.v.v./.

(Khmer Times)