Campuchia kết án du khách Anh 10 tháng tù vì chụp ảnh khiêu dâm

Post by admin

21:54 - 21/03/2018

Bình luận

Ngày 20/3, một tòa án tại Campuchia đã kết án một công dân Anh 10 tháng tù với tội danh sản xuất, lưu truyền và phát tán hình ảnh khiêu dâm trong một bữa tiệc ở thị trấn Siem Reap, nơi có di tích lịch sử nổi tiếng Angkor Wat.

Image result for Daniel Jones sex cambodia

Daniel Jones, người phải nhận án tù, là một trong số 10 người nước ngoài đã bị cảnh sát địa phương giam giữ trong cuộc đột kích ngày 25/1 vào bữa tiệc tại bể bơi có tên "Pub Crawl hay Let's Get Wet".

Các nhà chức trách cho biết nhóm người này đã nhảy múa và tạo dáng một cách phản cảm tại bữa tiệc này để chụp và đăng ảnh trên mạng xã hội.

Thẩm phán Um Chan Thol của tòa án tỉnh Siem Reap cho biết Jones sẽ phải lao động công ích một tháng 22 ngày sau án tù treo 10 tháng bởi tội danh “vô tình” sản xuất, phán tán văn hóa phẩm đồi trụy.

Thẩm phán cũng cho biết thêm: "Bị can nói rằng anh ta chỉ vô tình chụp những bức ảnh đó và không biết rằng nó ảnh hưởng đến văn hoá Khmer”.

Jones đã bác bỏ cáo trạng trên. Luật sư của ông, Ouch Sopheaktra, nói: "Không có bằng chứng nào chống lại thân chủ của tôi. Là một luật sư, tôi không hài lòng với quyết định này". Ngoài Jones, 9 người nước ngoài khác đã bị trục xuất ngay sau đó.

Campuchia là một đất nước Phật giáo truyền thống, có nền văn hóa hàng nghìn năm lịch sử và nhiều điểm du lịch thú vị.

(phapluatdoisong)