Campuchia khuyến khích doanh nghiệp xây nhà giá rẻ

Post by admin

03:05 - 12/07/2018

Bình luận

Mới đây, tại một hội thảo được tổ chức ở thủ đô Phnom Penh, ông Luyna Ung, Phó Cục trưởng Tổng Cục Ngân sách thuộc Bộ Kinh tế và Tài chính Campuchia đã tiết lộ về chính sách khuyến khích doanh nghiệp xây nhà giá rẻ cho người dân.

 

Hình ảnh có liên quan

 

Tờ Khmer Times dẫn lời ông Ung cho biết: "Mục tiêu của chính phủ là cải thiện cuộc sống của những công dân kém may mắn và giúp họ có đủ khả năng mua nhà với giá hợp lý."

Các doanh nghiệp phát triển BĐS ở Campuchia có thể tận dụng cơ hội này để hưởng một loạt các ưu đãi của chính phủ, bao gồm cắt giảm thuế, hỗ trợ xử lý nhanh chóng các thủ tục hành chính, xây dựng và cấp giấy phép kinh doanh.

Tuy nhiên, để được hưởng các chính sách ưu đãi, mỗi dự án phải cung cấp ít nhất 100 đơn vị nhà ở có giá từ 15.000- 30.000 USD mỗi căn. Địa điểm xây dựng dự án cũng phải nằm trong bán kính 20 km tính từ Phnom Penh. Ngoài ra, dự án bắt buộc phải có không gian xanh cho cư dân.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp hưởng lợi từ chính sách ưu đãi cũng phải tạo lập các kế hoạch tín dụng khả thi, hợp tác với các tổ chức tài chính để hỗ trợ người mua nhà tiếp cận các khoản vay với lãi suất thấp.

 (tuoitre)