Campuchia thu hơn 100 triệu USD từ bán vé tham quan đền Angkor

Post by admin

03:34 - 02/01/2018

Bình luận

Năm 2017 vừa qua, thu nhập Campuchia từ bán vé cho du khách tham quan Ngôi đền Angkor đạt hơn 100 triệu USD, tăng tới 72% so với năm 2016.

Image result for angkor wat

Báo cáo của Ban quản lý Ngôi đền cho biết, Đền Angkor là di sản văn hóa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1992. Từ đó đến nay, ngôi đền luôn được Chính phủ Campuchia quan tâm đầu tư trùng tu ngày càng hoàn thiện hơn.

Năm 2017 mặc dù Ban quản lý ngôi đền đã tăng giá vé bán cho du khách nước ngoài nhưng lượng khách vẫn tăng lên; trung bình hàng năm quần thể ngôi đền đón được khoảng 2,5 triệu khách du lịch nước ngoài, đó là chưa kể khách trong nước, mang lại ngoại tệ hàng trăm triệu USD. Đây là nguồn thu nhập lớn cho Campuchia.

Hiện nay Ngôi đền Angkor ở tỉnh Siem Reap là cố đô của Campuchia vẫn đang được Chính phủ Campuchia đầu tư trùng tu để phục hồi lại nguyên vẹn bản gốc của ngôi đền, phục vụ ngày càng tốt hơn du khách và các nhà khoa học đến tham quan và nghiên cứu khoa học.

(vov)