Campuchia tưng bừng lễ hội chào đón năm mới Angkor Songkran

Post by admin

16:55 - 14/04/2018

Bình luận

Sáng nay (13/4), tại thành phố Siem Reap, Vương quốc Campuchia đã diễn ra lễ hội Angkor Songkran- lễ hội chào đón chào năm mới cổ truyền của dân tộc Khmer.

 

Trong hình ảnh có thể có: 15 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời

 

Lễ hội Angkor Songkran 2018 do Hội Liên hiệp Thanh niên Campuchia tổ chức năm nay là lần thứ 6 có ý nghĩa khá đặc biệt khi được tiến hành tại ngôi đền Bayon nằm trong khu quần thể di tích Angkor Wat cổ kính. Lễ hội do Thủ tướng Samdech Hun Sen chủ trì với sự tham dự của đông đảo thành viên Chính phủ, Quốc hội Campuchia cùng hàng nghìn sư sãi, nhân dân và khách du lịch.  
Phát biểu tại lễ đón chào năm mới, Thủ tướng Hun Sen đã ca ngợi những thành tựu đất nước và nhân dân Campuchia đã đạt được trong thời gian qua, bày tỏ hy vọng chính phủ và nhân dân Campuchia tiếp tục nỗ lực xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.
Ông Hun Sen nói: "Angkor Songkran thể hiện sự thống nhất, tinh thần hữu nghị, đoàn kết của anh em một nhà, thể hiện sự tự hào của mỗi người dân Campuchia. Chúng ta không có sự phân biệt đối xử, và ai cũng có quyền được vui chơi, hưởng hạnh phúc như nhau trong dip Tết cổ truyền dân tộc.  Bên cạnh đó, lễ hội Angkor Songkran cũng là dịp để chúng ta giới thiệu đến bạn bè trong và ngoài nước về nền bề dày văn hoá rực rỡ của Khmer.”  
 

Sau tuyên bố khai mạc lễ hội, Thủ tướng Hun Sen cùng quan khách đã tham quan các điểm biểu diễn văn nghệ, võ thuật, trò chơi dân gian và cùng hoà mình vào các hoạt động đón mừng năm mới.

Anh Dean Rosenwald, một du khách người Mỹ đam mê môn võ cổ truyền của Campuchia tham gia lễ hội ngày hôm nay chia sẻ: “Đây là một lễ hội rất đặc sắc, mọi người cùng tập trung đến ngôi đền cổ kính này để đón mừng năm mới, điều này quả là độc đáo. Tôi rất tự hào khi được tham gia lễ hội này”.

Lễ hội Angkor Songkran diễn ra từ ngày 12-16/4, đây là lễ hội đón năm mới cổ truyền lớn nhất tại Campuchia. Những ngày này, người dân Campuchia tiến hành các nghi lễ đón năm mới truyền thống và tổ chức nhiều hoạt động vui chơi náo nhiệt trên khắp cả nước./.

(vov)