Cảnh sát Campuchia bắt giữ đối tượng phỉ báng Hoàng gia

Post by admin

22:57 - 13/05/2018

Bình luận

Ngày 13/5, cảnh sát Campuchia thông báo một giáo viên 50 tuổi đã bị bắt giữ với cáo buộc phỉ báng hoàng gia trong một bình luận đăng tải trên Facebook, đánh dấu vụ bắt giữ đầu tiên kể từ khi quốc gia Đông Nam Á này áp dụng luật cấm phỉ báng hoàng gia hồi đầu năm nay. 

 

Image result for hoàng gia campuchiaCụ thể, cảnh sát tại tỉnh Kampong Thom, miền Trung Campuchia, đã bắt giữ Kheang Navy, một hiệu trưởng trường tiểu học, liên quan tới bình luận của ông này được cho mang tính chỉ trích đối với Quốc vương Norodom Sihamoni, cựu Quốc vương Norodom Sihanouk và Hoàng thân Norodom Ranariddh, với cáo buộc họ đóng vai trò trong việc giải thể Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP), đảng đối lập chính tại nước này.

Ông Nhem Chhunly, cảnh sát trưởng tỉnh Kampong Thom cho biết: “Đối tượng này đã bị bắt giữ. Người này thừa nhận với cảnh sát đó là những bình luận của mình.”

Tuy nhiên, ông Chhunly không rõ khi nào đối tượng này bị xét xử tại tòa. Hiện ông Navy chưa được chỉ định luật sư. 

Theo luật cấm phỉ báng hoàng gia, các đối tượng vi phạm có thể đối mặt với mức án tù 1 đến 5 năm và tiền phạt từ 500 USD đến 2.500 USD./.

(ttxvn)