Cậu bé bán rong nói 10 ngoại ngữ ở Campuchia đã du học tại Trung Quốc

Post by admin

09:29 - 16/05/2019

Bình luận

Cậu bé bán rong người Campuchia Thuch Salik, nhân vật chính trong đoạn video gây ấn tượng với khả năng nói cả chục ngoại ngữ, đã đến Trung Quốc học tập.

Doanh nhân người Campuchia Khit Chhern đã tài trợ cho cậu bé 14 tuổi. Trong bài viết đăng trên Facebook vào chủ nhật (12/5), doanh nhân này gửi lời nhắn nhủ tạm biệt Salik và chúc cậu bé kiên cường, sẽ trở thành công dân tốt.

 

Cau be ban rong noi 10 ngoai ngu o Campuchia du hoc Trung Quoc hinh anh 1

 

Theo Sohu.com, Salik theo học trường ngoại ngữ Hailiang ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Đoạn video trên Facebook hôm thứ hai (13/5) cho thấy Salik được học sinh và giáo viên của trường chào đón từ sân bay. Cậu bé người Campuchia được mọi người tặng hoa và nhảy chào đón.

Salik trở thành hiện tượng trên mạng Internet vào tháng 11 năm ngoái, sau khi một khách du lịch Malaysia đăng video cậu trò chuyện bằng 10 ngoại ngữ và phương ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Anh, tiếng Quan thoại, tiếng Nhật, tiếng Thái và tiếng Pháp.

Cậu bé học những ngôn ngữ này khi bán hàng lưu niệm cho khách du lịch tại đền Angkor Wat.

Trả lời phỏng vấn CNA hồi tháng 11 cùng năm, Salik cho hay cậu chỉ biết một ngôn ngữ khi bắt đầu bán hàng năm 11 tuổi và học những ngôn ngữ còn lại trong 3 năm sau đó. Số tiền cậu bé kiếm được từ công việc bán hàng rong được dành để chi trả tiền học cho các anh chị em cũng như trả nợ cho gia đình.

Kể từ khi nổi tiếng trên mạng, Salik và gia đình đã nhận được nhiều quyên góp, hỗ trợ. Trong những bức ảnh được doanh nhân Khit đăng trên mạng xã hội, có thể thấy Salik đi du lịch và ăn uống cùng gia đình doanh nhân này, cũng như những đứa trẻ khác.

Vào tháng 1/2019, Salik đã đến Trung Quốc và trường Hailiang để tham quan và trải nghiệm cuộc sống học tập ở đây, nhật báo Sinchew cho hay.

(news.zing.vn)