Cháu rể Thủ tướng Hun Sen bị tước quân hàm vì tổ chức đá gà

Post by admin

21:24 - 30/01/2018

Bình luận

Phnom Penh Post ngày 30/1 đưa tin ông Thai Phany bị tước quân hàm và cho ra khỏi Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Campuchia theo một sắc lệnh hoàng gia ban hành ngày 19/12/2017.

Chau re Hun Sen bi tuoc lon cap tuong vi to chuc da ga hinh anh 1

Hồi đầu tháng trước, ông Phany đến đầu thú tại cơ quan chức năng sau khi cảnh sát truy quét các sàn đá gà được cho là thuộc sở hữu của ông này tại tỉnh Takeo và tỉnh Kandal. Theo Phnom Penh Post, dường như cuộc truy quét xuất phát từ lệnh của chính Thủ tướng Hun Sen, song quan chức các tỉnh bác bỏ thông tin này.

Ông Phany kết hôn với con gái của ông Hun San, anh trai Thủ tướng Hun Sen. Được biết đến với biệt danh "Thai Mab", ông là chuẩn tướng một sao trong Bộ Quốc phòng Campuchia.

Những tài liệu thu được tại sàn đá gà ở Kandal cho thấy những khoản chi trả cho các chính trị gia, cảnh sát và nhà báo địa phương, có thể đã giúp hoạt động cá độ diễn ra mà không ai dám đụng tới.

Ông Phany là người duy nhất liên quan đến sàn đá gà bị truy tố. 60 người khác bị bắt trong cuộc truy quét đã được tha bổng. Nếu bị kết luận có tội, cháu rể thủ tướng Campuchia có thể ngồi tù đến 5 năm.

Theo Cambodia Daily, cơ quan chức năng ở Kandal từng ra lệnh cho ông Phany đóng cửa sàn đấu gà từ tháng 5/2016, nhưng ông mở lại cơ sở vào tháng 3 năm ngoái.

Trong khi đó tại tỉnh Takeo, người dân địa phương nói sàn đấu gà được biết đến rộng rãi là thuộc sở hữu của "một người thân ông Hun San". Theo lời kể, nơi này đã hoạt động được vài tháng và xe hơi đắt tiền thường gây tắc đường vào những đêm diễn ra thi đấu.

(news.zing)