Cháy lớn tại chợ Campuchia nơi có nhiều người gốc Việt buôn bán

Post by admin

18:13 - 17/03/2018

Bình luận

Báo Bưu điện Phnom Penh dẫn lời ông Tep Bora, một cảnh sát trưởng địa phương cho biết, nguyên nhân hỏa hoạn là do sự cố về điện tại một gian hàng nằm ở phía đông của khu chợ.

32a364e96ee2bbb545da078bfa8b8dba.jpg

Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng. Có tới khoảng 50 xe cứu hỏa được điều tới hiện trường, tuy nhiên mãi tới trưa nay, vụ hỏa hoạn mới được dập tắt. Đây được coi là một vụ cháy lớn tại Thủ đô Phnom Penh.

Theo Chủ tịch Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam Châu Văn Chi, ngay sau khi biết tin xảy ra hỏa hoạn, Tổng hội đã cử cán bộ trực tiếp tới hiện trường nắm bắt thông tin bởi khu chợ này là nơi có nhiều người gốc Việt đang làm ăn buôn bán. Rất may, đến nay, chưa có tin bà con gốc Việt nào bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn này.

Ông Chi cho biết, tuy có tới gần một phần ba khu chợ bị thiêu rụi, nhưng bà con gốc Việt lại chủ yếu kinh doanh rau quả, thịt gia súc, gia cầm…ở phía khác của khu chợ này.

Thông tin này cũng được Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia xác nhận. Hiện nay, Đại sứ quán vẫn đang theo dõi sát tình hình để sẵn sàng cùng với Tổng hội giúp đỡ bà con nếu có trường hợp bị thiệt hại.

Đến nay, chưa có con số thống kê chính thức thiệt hại về người và tài sản trong vụ cháy.

(nhandan)