Cô gái Campuchia bị bắt vì giết động vật hoang dã rồi nấu ăn

Post by admin

06:18 - 16/05/2018

Bình luận

Ah Lin Tuch  là một cô gái trẻ khá nổi tiếng trong cộng đồng mạng Campuchia thời gian qua. Cô này thường xuyên bắt những động vật hoang dã như chim, rắn, cá đuối và…nấu ăn tại chỗ. Video của Lin Tuch thu hút hàng chục ngàn lượt xem.

 

co gai campuchia bi bat vi giet dong vat hoang da roi nau an hinh anh 1

 

Tuy nhiên, hành động của Lin Tuch đã không được lực lượng chức năng chấp thuận. Mới đây, cô gái này đã bị bắt giữ vì hành vi phạm pháp của mình. Tờ Daily Mail cho biết, cô gái này mua mèo rừng, rắn, kì nhông ở gần nhà rồi nướng ăn.

 

co gai campuchia bi bat vi giet dong vat hoang da roi nau an hinh anh 3

 

Mặc dù Lin Tuch đã xóa bỏ các video trên mạng nhưng hành động này vẫn bị phát hiện. Bộ Môi trường Campuchia sau đó đã thực hiện chiến dịch truy tìm Lin Tuch và cô gái này bị bắt ngay sau đó.

 

co gai campuchia bi bat vi giet dong vat hoang da roi nau an hinh anh 4

 

Tại đồn, cô gái trẻ thừa nhận đã ăn thịt động vật hoang dã và nhận thức được hành vi sai trái của mình. Cô này cho biết đã kiếm được 500 USD (khoảng 10 triệu đồng) nhờ tiền quảng cáo từ Youtube với các video đăng tải.

Đại diện Bộ Môi trường Campuchia, nói: “Chúng tôi đang thu thập bằng chứng để có thể xử phạt Lin Tuch vì hành vi này. Những loài động vật hoang dã bị nướng không nằm trong sách đỏ nhưng được nhà nước bảo vệ. Chỉ có một con duy nhất đang có nguy cơ tuyệt chủng”.

Lin Tuch khai nhận: “Tôi mua những con vật này ngoài chợ và không biết rằng hành vi này là vi phạm. Tôi thừa nhận tội lỗi của mình”.

(danviet)