Con trai út của Thủ tướng Campuchia Hun Sen được thăng hàm

Post by admin

14:44 - 01/03/2018

Bình luận

Trong một nghị định mới được công bố tại Campuchia, Nghị sỹ đảng Nhân dân (CPP) cầm quyền tại tỉnh Kampong Speu, ông Hun Many, con trai út của Thủ tướng Samdech Hun Sen đã được thăng hàm từ trung tá lên đại tá. 

Hun_Many.jpgNghị định trên do chính Thủ tướng Hun Sen ký ngày 19/12 năm ngoái, quyết định thăng hàm từ trung tá lên đại tá cho 26 sỹ quan cao cấp của Quân đội Hoàng gia Campuchia, trong đó có ông Hun Many. 

Ông Hun Many, 35 tuổi, được thăng hàm đại tá trong Lực lượng Bảo vệ tiếp cận của Bộ Tư lệnh Cảnh vệ. 

Nghị định ghi rõ: “Chính phủ quyết định thăng hàm từ trung tá lên đại tá cho những sỹ quan có tên trong danh sách dưới đây, gồm San Narith, Trợ lý Thống Tướng Pol Saroeun, Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia; Kong Vannak, Trợ lý Văn phòng Bộ Tổng tư lệnh; Mon Sokha, Lực lượng Bảo vệ tiếp cận Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Hun Many, sỹ quan lực lượng bảo vệ tiếp cận, Bộ Tư lệnh cảnh vệ; Sok Heang, sỹ quan cảnh vệ Lữ đoàn E70;…” 

Người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Campuchia, Tướng Chhum Socheat đã từ chối bình luận về vụ việc khi được phóng viên Phnom Penh Post đề nghị phỏng vấn. 

Theo thống kê của Phnom Penh Post, đến cuối năm 2017, đã có khoảng 3.000 sỹ quan Campuchia được thăng hàm lên cấp Tướng. 

Tuy nhiên, theo công bố của Bộ Quốc phòng Campuchia vào cuối năm 2017, lực lượng quân đội nước này chỉ có 1.380 sỹ quan cấp Tướng, trong đó, có 13 tướng bốn sao (Thống tướng); 208 tướng ba sao (Đại tướng); 465 Tướng hai sao (Trung tướng) và 694 Tướng một sao (Thiếu tướng). 

Một nguồn tin riêng của Phnom Penh Post cho biết, thực chất, con số này vẫn chưa được cập nhật đầy đủ.

(ttxvn)