Cộng đồng người Việt tại Campuchia kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Post by admin

15:08 - 09/03/2018

Bình luận

Ngày 8/3, tại thủ đô Phnom Penh, đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

ttxvn_campuchia_ngay_phu_nu2_08.jpgĐáng chú ý là các lễ kỷ niệm do Đại sứ quán Việt Nam, Tổng Hội người Campuchia gốc Việt Nam và lễ kỷ niệm do Chính phủ Vương quốc Campuchia tổ chức.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm tổ chức tại Đại sứ quán Việt Nam, Đại sứ Vũ Quang Minh đã ôn lại lịch sử hình thành ngày Quốc tế Phụ nữ; thông báo những thành quả đáng ghi nhận của phong trào bình đẳng giới ở trong nước; đồng thời đánh giá cao và tri ân những đóng góp to lớn nhưng thầm lặng của những người bà, người mẹ, người vợ, những chị em, những người phụ nữ đã góp phần mang lại thành công cho gia đình, đất nước và dân tộc.

Tại lễ kỷ niệm ở trụ sở Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam, ông Châu Văn Chi, Chủ tịch Tổng hội, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp thiết thực của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Campuchia và các chị em phụ nữ Việt kiều đã chung tay cùng tổng hội và các cơ quan liên quan, tích cực vận động, giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình Việt kiều có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với Tổng hội tích cực tổ chức các cuộc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các hội phụ nữ trong nước...

Ông Châu Văn Chi cho biết hiện Hội Phụ nữ Việt Nam tại Campuchia còn rất khó khăn, đặc biệt là về kinh phí, nhưng với tinh thần tự nguyện, tích cực vì cộng đồng, hội đã cùng các chị em phụ nữ Việt kiều góp phần xây dựng, phát triển kinh tế gia đình, gìn giữ truyền thống văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập cuộc sống ở nước sở tại và đóng góp vào sự nghiệp củng cố, phát triển tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước, hai dân tộc Việt Nam-Campuchia.

Trong khi đó, phát biểu tại lễ kỷ niệm với sự tham dự của hàng nghìn phụ nữ thuộc nhiều tầng lớp khác nhau tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm đảo Koh Pich, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen nhấn mạnh việc quan tâm, củng cố quyền lực, vai trò của phụ nữ trong lĩnh vực kinh tế sẽ góp phần mang lại quyền lực chính trị cho phụ nữ.

Thủ tướng Hun Sen kêu gọi người dân cùng chung tay chống bất bình đẳng giới, chống các hành động ngược đãi phụ nữ và cùng góp phần mang lại việc làm, nâng cao vai trò của phụ nữ trong các ngành nghề.

Trong không khí vui tươi của lễ kỷ niệm, các đại biểu nam giới đã gửi tới những người phụ nữ những lời chúc mừng nồng nhiệt, những bó hoa tươi thắm để tôn vinh, động viên và tri ân những đóng góp của phụ nữ.

(ttxvn)