Công ty Philippines đầu tiên xuất khẩu xoài sấy khô Campuchia

Post by admin

21:13 - 19/05/2019

Bình luận

Đại sứ Philippines mới đây tiết lộ rằng một công ty Philippines sẽ sớm bắt đầu xuất khẩu xoài sấy khô Campuchia sang Philippines và các thị trường khác.

 

Công ty Philippines Äầu tiên xuất khẩu xoài sấy khô Campuchia - Ảnh 1.

 

Mặc dù chưa được công bố tên, nhưng công ty này sẽ trở thành doanh nghiệp Philippine đầu tiên xuất khẩu xoài chế biến của Campuchia, Khmer Times đưa tin.

Trong cuộc họp tuần trước với Bộ trưởng bộ nông nghiệp Veng Sakhon, Christopher Baltazar Montero, đại sứ Philippine cho biết một doanh nghiệp xuất khẩu trái cây có trụ sở tại Philippines hiện đang vận hành một nhà máy chế biến xoài tại tỉnh Prey Veng.

"Công ty Philippines này hiện đang chế biến sản phẩm xoài sấy khô tại Prey Veng để cung cấp cho thị trường Philippines cũng như các thị trường quốc tế khác", ông Baltazar Montero cho biết.

Trong cuộc họp, ông Sakhon đã yêu cầu Philippines hỗ trợ thêm để phát triển ngành nông nghiệp, đặc biệt là chế biến xoài, gạo và chuối.

Campuchia cũng đang trao đổi với Trung Quốc về các vấn đề xuất khẩu xoài tươi trực tiếp vào thị trường Trung Quốc.

Ông In Chayvan, Chủ tịch Hiệp hội xoài Kampong Speu, cho rằng việc thiếu các cơ sở chế biến tại quốc gia này đang kìm hãm sự phát triển của ngành.

"Campuchia có tiềm năng lớn về chế biến và xuất khẩu xoài nhưng tiềm năng này chưa được khai thác do thiếu điều kiện về cơ sở chế biến. Phần lớn xoài của chúng tôi được bán cho các thương lái ở dạng thô để nhập khẩu vào các quốc gia láng giềng", ông Chayvan nói với tờ Khmer Times vào tuần trước.

Campuchia hiện chỉ xuất khẩu xoài sang Pháp và Nga thông qua Hiệp hội quốc tế trái cây vương quốc, một công ty con của Tập đoàn Mong Reththty, một trong những tập đoàn nông nghiệp hàng đầu của Campuchia.

(Vietnambiz)