Đại gia Campuchia mua CLB bóng đá Châu Âu

Post by admin

05:11 - 24/12/2018

Bình luận

Doanh nhân người Campuchia, Ly Vanna sắp hoàn tất cả thủ tục mua lại một CLB nổi tiếng của châu Âu.

Truyền thông quốc tế những ngày qua đồng loạt đăng tải thông tin doanh nhân người Campuchia, ông Ly Vanna sắp hoàn tất các thủ tục sở hữu CLB giàu truyền thống bậc nhất Ba Lan là Wisla Krakow.

CLB này từng 14 lần giành chức vô địch quốc gia. Họ nhiều lần tham dự Champions League trong quá khứ. Tuy nhiên trong vài năm qua, Wisla Krakow chìm đắm trong nợ nần với tổng số nợ lên tới 11 triệu USD.

Các chủ sở hữu buộc phải bán CLB. Và doanh nhân Ly Vanna là người giành chiến thắng khi tung ra 34.8 triệu USD để giành quyền sở hữu CLB này.

Phát biểu trên hãng tin Reuters, Chủ tịch thành phố Krakow, Jacek Majchrowski cho biết: "Như thông tin tôi có được, BLĐ Wisla Krakow đã đạt thỏa thuận ký kết với doanh nhân Campuchia. Quỹ đầu tư của người này chuyên về việc tái thiết CLB và bán lại".

Trước khi mua CLB Wisla Krakow, doanh nhân Ly Vanna đã nắm cổ phần ở 2 CLB nổi tiếng khác là Slavia Praha (Séc) và Vitoria Guimaraes (Bồ Đào Nha).

Thực tế việc các đại gia giàu có bỏ tiền ra sở hữu các CLB có tiếng tăm ở châu Âu là điều hoàn toàn bình thường. Họ tiếp tục được đánh bóng thương hiệu, có thêm những lĩnh vực kinh doanh nếu khéo léo sẽ hái ra tiền. Đồng thời mở rộng thị trường để tăng doanh thu cho mặt hàng chủ lực của mình.

Ngoài ra, những ông chủ này nếu có tâm huyết với nền bóng đá quốc nội thì những động thái thâu tóm đội bóng lớn của châu Âu sẽ làm bóng đá trong nước thực sự được hưởng lợi.

(Báo Đất Việt)