Đảng của Thủ tướng Hun Sen tuyên bố giành tất cả 125 ghế Quốc hội

Post by admin

23:36 - 30/07/2018

Bình luận

Phát ngôn viên của CPP Sok Eysan nói với hãng tin Reuters: "CPP chiếm 77,5% số phiếu ủng hộ và giành tất cả các ghế trong quốc hội. Không đảng nào khác giành được ghế".

 

Äảng của Thủ tÆ°á»ng Hun Sen tuyên bá» giành tất cả 125 ghế quá»c há»i - Ảnh 1.

 

Trong khi đó, ông Sam Rainsy, cựu chủ tịch đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP), người đang sống lưu vong, lên tiếng phản đối kết quả bầu cử và kêu gọi cộng đồng quốc tế không công nhận kết quả này.

Mỹ cho biết sẽ cân nhắc các biện pháp, trong đó có mở rộng hạn chế thị thực đối với một số thành viên chính phủ Campuchia.

Từ trước khi có tuyên bố trên, các báo ở Campuchia hôm 30-7 đã đăng tin tức chúc mừng chiến thắng của ông Hun Sen. Báo Khmer Times có bài viết với tiêu đề "CPP chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử: Các kết quả không chính thức cho thấy đảng cầm quyền sẽ chiếm đa số tại quốc hội".

Theo Ủy ban Bầu cử Quốc gia, hơn 82% cử tri tham gia bỏ phiếu. Tỉ lệ người đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử địa phương vào năm ngoái là 90% và 69,61% trong cuộc tổng tuyển cử hồi năm 2013. Theo Reuters, các điểm bỏ phiếu tại thủ đô Phnom Penh khá im ắng hôm 29-7.

Kết quả bầu cử chính thức dự kiến được công bố vào giữa tháng 8.

(nguoilaodong)