Doanh nghiệp Việt hợp tác nghiên cứu, đầu tư vào năng lượng tái tạo tại Campuchia

Post by admin

03:07 - 23/05/2018

Bình luận

Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Thương mại Hoà Bình và Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư MH & MT Việt Nam cùng nhau nghiên cứu và thu hút các doanh nhiệp trong khu vực ASEAN triển khai đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Campuchia – nơi được đánh giá cao về tiềm năng phát triển điện gió và điện mặt trời.

Nang-luong-xanh.jpg

 

Bức tranh năng lượng tái tạo trên toàn thế giới đang có những chuyển biến mạnh mẽ. Từ một lĩnh vực với động lực chính nhằm giảm phát thải CO2, nay năng lượng tái tạo nổi lên như “một ngôi sao” trên quy mô toàn cầu dựa trên những ưu thế cạnh tranh với các chỉ tiêu tài chính và xu thế phát triển của nền công nghiệp 4.0. Trong khi nhiều thập kỷ trước, các dự án năng lượng tái tạo phải vật lộn để cạnh tranh đầu tư và cần được hỗ trợ với các chính sách của chính phủ. 
 
Hiện nay, các dự án năng lượng tái tạo được coi là hấp dẫn nhờ vào những nghiên cứu, kinh nghiệm thực tế của các dự án và xu hướng giảm chi phí thiết bị. Ở nhiều khu vực trên thế giới, chi phí sản xuất năng lượng thậm chí giảm xuống dưới mức chi phí phát sinh thông thường. Điều này có thể được thực hiện bằng cách áp dụng một chương trình đấu giá làm giảm đáng kể chi phí sản xuất của các dự án năng lượng tái tạo nếu quy mô kinh tế của dự án cao tới mức cần thiết. 
 
Hiện Campuchia vẫn đang phải nhập khẩu điện của Việt Nam và Thái Lan, với nỗ lực hợp tác của mình, 2 Công ty đang nghiên cứu đưa ra một kế hoạch đồng bộ và quy mô để có thể giúp Campuchia không những đủ điện cho nhu cầu của mình mà xa hơn còn có thể bán điện cho các nước khác.  
(baotintuc)