Du lịch Đà Nẵng - Campuchia đang mở ra nhiều cơ hội hợp tác

Post by admin

15:55 - 06/08/2019

Bình luận

Chiều 5.8, Bộ Du lịch Campuchia tổ chức chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch của Campuchia đến các hãng lữ hành, khách sạn, hướng dẫn viên tại TP Đà Nẵng. Qua đó trao đổi, giải đáp, cung cấp thông tin về các cơ chế chính sách, kết nối với các đơn vị lữ hành du lịch.

 

1%20%284%29_46.JPG

 

Ông Prak Chandara - Chánh Thanh tra Bộ Du lịch Campuchia cho biết, Đà Nẵng đang là điểm đến tiềm năng đối với du khách Campuchia. Trên cơ sở cầu thị, hợp tác và trao đổi, Hiệp hội du lịch Campuchia đang khẩn trương xúc tiến việc trao đổi khách với Đà Nẵng, khuyến khích các chuyến caravan đến Đà Nẵng thông qua con đường miền Trung Tây Nguyên, đi qua Dak Nông, Gia Lai. Việc mở các đường bay trực tiếp sẽ hạ giá tour, giúp khách Campuchia đến Đà Nẵng nhiều hơn, khách du lịch từ Đà Nẵng và Việt Nam có nhiều cơ hội hơn đến Campuchia thông qua cửa qua Phnom Penh và Siem Reap. Ngoài ra, theo ông Prak Chandara, cơ hội cho việc hợp tác du lịch “3 quốc gia 1 điểm đến” sẽ tạo nên những điểm đến hấp dẫn, tạo lợi ích cho việc trao đổi du khách, sản phẩm du lịch.

 

1%20%283%29_62.jpg

 

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng đánh giá cao sự nỗ lực của thị trường du lịch campuchia trong việc kết nối, chia sẻ với Đà Nẵng. Điều này chứng tỏ Đà Nẵng đang là thị trường du lịch cực kỳ tiềm năng mà Campuchia đang nhận ra và nhắm tới. Với việc khai trương đường bay giữa Phnom Penh và Đà Nẵng vào cuối tháng 10 này cùng với sự hoạt động sẵn có của đường bay Đà Nẵng - Siem Reap, Đà Nẵng sẽ có nhiều cơ hội thu hút thêm khách du lịch từ Campuchia - những người sau đó sẽ tiếp tục hành trình đến các nước châu Á và châu Âu thông qua các đường bay kết nối.

(Baovanhoa.vn)