Đưa ô tô từ Campuchia về, gắn biển số đỏ giả chạy...cho oai!

Post by admin

15:35 - 12/08/2018

Bình luận
Ngày 11/8, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, chủ ôtô hiệu Mercedes-Benz G55 AMG gắn biển số đỏ quân đội đã đến làm việc.
 
Theo đó, anh Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi, ngụ quận 9, TP HCM) thừa nhận là chủ chiếc xe nói trên. Công an quận Ninh Kiều và anh Minh đã đến 1 khách sạn trên đường Trần Văn Khéo để đưa ô tô về trụ sở.
 
Làm việc với công an, anh Minh đã xuất trình giấy tờ của chiếc xe này do cơ quan chức năng Campuchia cấp. Thanh niên 33 tuổi cho biết, có doanh nghiệp làm ăn tại Campuchia nên đã mua chiếc xe nói trên và đăng ký tại nước bạn dùng làm phương tiện qua lại Việt Nam.
 
 
Dong co kho tin cua chu nhan xe sang gan bien gia quan doi
 
Qua làm việc, anh Minh cho biết chiếc Mercedes-Benz G55 AMG được sản xuất năm 1998 và được chủ nhân trước đó đăng ký lưu hành tại Campuchia năm 2001.
Sau đó, anh mua lại với giá 30.000 USD. Anh này cũng thừa nhận gắn biển số đỏ trên vào chiếc xe và biển số này được mua lại từ 1 người khác tại TP.HCM, nhằm mục đích cho oai.
 
Hiện Công an quận Ninh Kiều đang làm công văn đề nghị hãng xe Mercedes tại Việt Nam cung cấp thêm thông tin về chiếc xe này.
 
Đồng thời làm công văn gửi đến cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng để xác minh biển số đỏ TM 23-66 được cấp cho xe nào, còn sử dụng hay không.
 
Công an cũng làm các thủ tục và biện pháp nghiệp vụ để giám định lại số khung, số máy của chiếc xe nói trên so với những giấy tờ mà anh Minh cung cấp.
 
Những thủ tục bắt buộc khi đưa xe vào Việt Nam như giấy “tạm nhập, tái xuất” của Hải quan Việt Nam cũng được yêu cầu cung cấp.
 
Trước đó, chiếc xe Mercedes-Benz G55 AMG trị giá hàng tỉ đồng mang biển kiểm soát TM23-66, biển số đỏ (biển số quân đội) lưu thông trên nội ô TP Cần Thơ khiến nhiều người chú ý. Sau khi bị phản ánh, chiếc Mercedes G55 AMG này nằm trong bãi xe của 1 nhà hàng trên đường Trần Khéo (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Thời điểm phát hiện, chiếc xe được trùm bạt kín.
 
(kienthuc)