Hội nghị Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Campuchia lần thứ 16 tại Hà Nội

Post by admin

06:42 - 17/05/2018

Bình luận

Từ ngày 16-17/5, Kỳ họp 16 Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Campuchia về Hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học và Kỹ thuật sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam-Campuchia và Bộ trưởng Cao cấp, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn đồng chủ trì Kỳ họp.

 

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Kỳ họp được tổ chức nhằm đánh giá tình hình hợp tác giữa hai nước kể từ Kỳ họp lần thứ 15 đến nay, trao đổi các phương hướng và biện pháp cụ thể tiếp tục thúc đẩy hợp tác toàn diện và ổn định giữa hai nước.

Kỳ họp lần này diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Campuchia tiếp tục được quan tâm thúc đẩy trên các lĩnh vực. Các cơ chế tiếp xúc, trao đổi đoàn các cấp được duy trì, trong đó có việc tiếp xúc song phương Cấp cao bên lề các diễn đàn quốc tế, khu vực.

Các cơ chế hợp tác song phương, hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương, giao lưu nhân dân hai nước tiếp tục được duy trì và phát huy hiệu quả. Hợp tác quốc phòng, an ninh đạt nhiều kết quả tích cực, Hai bên hợp tác tốt trong công tác quản lý biên giới, cơ bản duy trì toàn tuyến biên giới tốt và ổn định, đẩy mạnh giao lưu nhân dân giữa các địa phương biên giới.

Hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước tiến triển tốt. Năm 2017, kim ngạch thương mại song phương đạt 3,8 tỷ USD, tăng 27% so với năm 2016. Việt Nam có 203 dự án đầu tư ở Campuchia với tổng vốn đăng ký khoảng 3,02 tỷ USD, là một trong 5 nước đầu tư hàng đầu tại Campuchia.

(baochinhphu)