Khai trương Phòng Việt Nam tại Đại học Campuchia

Post by admin

05:35 - 08/05/2018

Bình luận

Ngày 7-5, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia phối hợp Đại học Campuchia đã tổ chức lễ khai trương Phòng Việt Nam tại trường đại học này ở thủ đô Phnom Penh.

 

xc4c62293b7f8fa1250de2bcb1e6291fd.jpg.pagespeed.ic.p1XoqNCQJc.webp

 

Tới dự có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh, Bộ trưởng bên cạnh Thủ tướng, Chủ tịch Đại học Campuchia Kao Kim Hourn cùng đông đảo giảng viên, sinh viên của trường.

Phát biểu ý kiến tại lễ khai trương, ông Kao Kim Hourn nhấn mạnh, việc thành lập Phòng Việt Nam tại Đại học Campuchia nhằm giúp sinh viên Campuchia và sinh viên quốc tế theo học tại trường có điều kiện học hỏi, nghiên cứu sâu hơn về đất nước Việt Nam trên nhiều lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội…

Chủ tịch Đại học Campuchia Kao Kim Hourn cảm ơn và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trong việc duy trì và phát huy hoạt động hiệu quả của Phòng Việt Nam nói riêng và Đại học Campuchia nói chung.

Đại học Campuchia là trường đại học tư thục hàng đầu tại “đất nước Chùa Tháp” với nhiều chuyên ngành đào tạo, trong đó thế mạnh nổi bật của trường là đào tạo các chuyên ngành ngoại ngữ, quan hệ quốc tế, truyền thông và kỹ thuật công nghệ.

Đại sứ Vũ Quang Minh đánh giá cao sáng kiến của Đại học Campuchia khi thành lập các phòng học đối với từng quốc gia ngay tại trường; coi sáng kiến này là một nỗ lực góp phần quan trọng giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa Campuchia và các nước khác, đặc biệt là các nước ASEAN.

Phòng Việt Nam nằm trên tầng 10 của trường, có trưng bày những bức ảnh và ấn phẩm báo chí giới thiệu về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam, về mối quan hệ gắn bó khăng khít giữa hai nước láng giềng Việt Nam - Campuchia.

Sau lễ khai trương Phòng Việt Nam, Đại sứ Vũ Quang Minh đã có bài thuyết giảng với chủ đề “Việt Nam - Campuchia: Anh em trong chiến đấu, đối tác trong phát triển” trước các sinh viên Đại học Campuchia.

(nhandan)