Khám bệnh, cấp thuốc cho người dân Campuchia tại tỉnh Svay Rieng

Post by admin

04:50 - 26/03/2018

Bình luận

Vừa qua, đoàn công tác huyện Trảng Bàng do ông Nguyễn Thành Tiễn- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Chres (huyện Chanthrea, tỉnh Svay rieng, Vương quốc Campuchia).

trang%20bang.jpg

Tiếp đoàn có trung tướng PenSaRon- Phó Tư lệnh Quân khu 2, kiêm Chỉ huy trưởng Tiểu khu Quân sự tỉnh Svay rieng và lãnh đạo huyện Chanthrea.

Tại địa điểm tổ chức, được sự hỗ trợ tích cực của một số ngành cùng lực lượng an ninh, y tế của nước bạn, các y, bác sĩ thuộc  Bệnh viện Nhân dân 115 và Trung tâm Y tế huyện Trảng Bàng đã khám bệnh, hướng dẫn người dân giữ gìn môi trường sống và sinh hoạt hợp lý để đảm bảo sức khỏe; đồng thời tư vấn người dân cách phòng, chống một số bệnh thông thường.

Ngoài các hoạt động khám bệnh, phát thuốc miễn phí, đoàn còn trao tặng 350 phần quà cho người dân xã Chres. Tổng kinh phí cho đợt công tác xã hội này trị giá hơn 175 triệu đồng.

Trung tướng Pensaron và Phó Chủ tịcth huyện Chanhrea đã cảm ơn và bày tỏ cảm kích đối với sự giúp đỡ của huyện Trảng Bàng dành cho người dân xã Chres, đồng thời đánh giá đây là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác đối ngoại nhân dân, góp phần xây dựng đường biên giới hoà bình, ổn định, thắt chặt tình đoàn kết giữa hai dân tộc.

(baotayninh)