Khánh thành đài phát sóng tại Campuchia do Việt Nam tài trợ

Post by admin

05:45 - 11/04/2018

Bình luận

Ngày 10/4, tại tỉnh Svay Rieng, Campuchia diễn ra Lễ khánh thành Đài Phát sóng Truyền hình tỉnh Svay Rieng.

 

campuchia khanh thanh dai phat song tinh svay rieng do viet nam tai tro hinh 2

 

Công trình là quà tặng của Chính phủ Việt Nam dành cho nước bạn Campuchia, do Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chịu trách nhiệm thi công, lắp đặt.

Tới dự lễ khánh thành có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh cùng một số lãnh đạo các cơ quan chuyên môn kỹ thuật của VOV.

Đại diện phía Campuchia có Bộ trưởng Bộ Thông tin Campuchia Khieu Kanharith, Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng Mel Vibol cùng đông đảo lãnh đạo Bộ Thông tin và sở thông tin các tỉnh, thành tại Campuchia.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Tỉnh trưởng tỉnh Svay Rieng Mel Vibol đánh giá cao ý nghĩa, vai trò của đài phát sóng truyền hình mới được lắp đặt trong việc nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân tỉnh Svay Rieng, đồng thời là kênh thông tin hiệu quả góp phần tuyên truyền chính sách, pháp luật, nâng cao dân trí cho người dân vùng giáp biên.

“Tôi xin chân thành cảm ơn và tin tưởng rằng việc khánh thành và đưa vào hoạt động trạm phát sóng truyền hình này sẽ góp phần thông tin trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa cũng như các sự kiện lớn trong nước và các hoạt động của tỉnh đến bà con nhân dân một cách nhanh chóng, đầy đủ và chính xác”, ông Mel Vibol nói.

Đài Phát sóng Truyền hình tỉnh Svay Rieng được đầu tư khá hiện đại, bao gồm hệ thống máy phát sóng UHF 5KW có thể phát sóng truyền hình theo chuẩn kỹ thuật số, hệ thống ăng-ten thu tín hiệu vệ tinh, hệ thống thiết bị sản xuất chương trình đồng bộ.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh khẳng định, đây là một biểu tượng sinh động của sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam – Campuchia.

“Tôi xin được biểu dương những nỗ lực và công sức của cán bộ, công nhân các đơn vị của Việt Nam và Campuchia đã cố gắng hoàn thành công trình với chất lượng cao. Hệ thống phát sóng truyền hình này sẽ hoạt động ổn định và góp phần khiêm tốn đáp ứng nhu cầu truyền thông của tỉnh Svay Rieng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân tỉnh”, Đại sứ Vũ Quang Minh cho biết.

Đài Phát sóng truyền hình tỉnh Svay Rieng đi vào hoạt động sẽ giúp tăng thời lượng, mở rộng diện tích phủ sóng truyền hình, nâng cao khả năng sản xuất chương trình và chất lượng sóng truyền hình, thiết thực đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển Vương quốc Campuchia phồn vinh, thịnh vượng.

Từ năm 2008 đến nay, VOV đã tiến hành thi công, lắp đặt 19 đài phát thanh và 2 đài phát sóng truyền hình cho các tỉnh, thành tại Campuchia.

Dự kiến trong năm 2018, VOV sẽ tiếp tục lắp đặt thêm 3 đài phát sóng truyền hình cho các tỉnh, thành khác tại nước bạn Campuchia./.

(vov)