Khánh thành lớp học mới cho con em Việt kiều tại Campuchia

Post by admin

03:20 - 10/07/2018

Bình luận

Ngày 9/7 tại tỉnh Pursat diễn ra Lễ Khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng lớp học mới dành cho bà con Việt kiều tại Campuchia.

 

khanh thanh lop hoc cho viet kieu tai tinh pursat campuchia hinh 2

 

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam, Ban chấp hành tỉnh hội Khmer – Việt Nam tỉnh Pursat, đông đảo bà con gốc Việt, cùng các giáo viên và học sinh tại làng Chài Koh Kek, xã Reng Teul, huyện Kan Dieng, tỉnh Pursat. Đây là công trình do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia hỗ trợ kinh phí, cùng với sự chung tay giúp đỡ của các hội, ban ngành và bà con Việt kiều tại Campuchia.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Ly, Ủy viên Ban chấp hành Tỉnh hội, Hội trưởng Hội Khmer - Việt Nam thôn Koh Kek xúc động nói: “Làng chài của chúng tôi thuộc vùng sâu, vùng xa trên Biển hồ Tonlé Sap mà vẫn nhận được sự quan tâm chu đáo của Đảng và Chính phủ Việt Nam, chúng tôi vô cùng cảm kích”

“Lớp học này là cơ sở hết sức quan trọng để chúng tôi tiếp ứng cho các thế hệ con cháu của mình giữ gìn văn hóa dân tộc, bên cạnh việc học tập văn hóa bản địa; giúp các cháu hòa đồng tốt hơn trong cộng đồng người Việt và người Khmer” - ông Ngô Văn Ly cho biết thêm.

Cộng đồng người gốc Việt Nam tại tỉnh Pursat – Vương quốc Campuchia có khoảng gần 1.900 hộ, với gần 7.000 nhân khẩu.

Pursat là tỉnh có nhiều bà con Việt kiều sinh sống nhất trong khu vực Tây Bắc Campuchia. Trong đó ấp Koh Kek, xã Reng Teul, huyện Kan Dieng hiện có 289 hộ gia đình.

Bà con Việt kiều tại tỉnh (Pursat nói chung và ấp Koh Kek, xã Reng Teul nói riêng có cuộc sống rất nghèo khổ, chủ yếu sinh sống trên Biển hồ với nghề chài lưới; kinh tế gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào điều kiện thiên nhiên./.

(vov)