Khánh thành trường học cho con em Việt kiều trên Biển Hồ

Post by admin

18:33 - 17/03/2018

Bình luận

Ngày 16-3, tại ấp Koh Keo (xã Reng Teul, huyện Kan Dieng, tỉnh Pursat, Campuchia), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đã tổ chức khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng ngôi trường trên nhà bè cho những học sinh là con em người Campuchia gốc Việt.

x35a699405c79a7c6e0fce01bbd2c5a6a.jpg.pagespeed.ic.rGrJtHBmjW.webp

Ngôi trường trên Biển Hồ có hai phòng học, được trang bị đầy đủ bàn, ghế, sách vở và đồ dùng học tập.

Dự lễ khánh thành có các cán bộ Ban Chấp hành Tỉnh hội người Campuchia gốc Việt tỉnh Pursat cùng nhiều bà con và các em học sinh là con em Việt kiều trong khu vực.

Khu vực làng nổi Việt kiều ở Koh Keo có hơn 200 hộ, với hơn 100 em đang trong độ tuổi học tiểu học. Do cuộc sống gia đình hầu hết rất khó khăn, trước đây lại không có trường học dành riêng, nên có rất ít con em Việt kiều ở khu vực này được đi học.

Chủ tịch Tỉnh hội Việt kiều tỉnh Pursat Lê Hoàng cho biết, nhờ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài giúp đỡ có trường học, con em Việt kiều ở đây được đến trường, cha mẹ các em sẽ yên tâm làm ăn hơn.

Nhân dịp này, một doanh nghiệp Việt Nam đã tặng món quà từ thiện bốn tấn gạo cho bà con Việt kiều và người dân Campuchia có hoàn cảnh khó khăn ở Koh Keo.

Cũng trong ngày 16-3, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Campuchia đã tặng một số trang thiết bị y tế cho chùa Long Hải, để chăm sóc sức khỏe cho người dân nghèo sinh sống ở khu vực Biển Hồ.

(nhandan)