Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc mừng Tết cổ truyền Campuchia

Post by admin

14:57 - 08/04/2019

Bình luận

Nhân dịp Tết cổ truyền (Chol Chnam Thmay) của Vương quốc Campuchia, sáng 8/4, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã dẫn đầu đoàn Bộ Ngoại giao đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam. 

Tại đây, thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Tô Anh Dũng đã gửi tới Đại sứ cùng phu nhân và toàn thể các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam và gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong năm mới.

 

lanh dao bo ngoai giao chuc mung tet co truyen campuchia

 

Thứ trưởng Tô Anh Dũng cũng xin gửi lời chúc mừng năm mới của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đến Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoai giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng cho biết, Việt Nam luôn quan tâm theo dõi và hết sức phấn khởi trước những thành tựu quan trọng mà Chính phủ và nhân dân Campuchia đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng chúc mừng những thành quả mà Campuchia đã đạt được về mọi mặt như duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, bảo đảm an ninh xã hội, tiếp tục đạt nhiều tiến bộ trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, tích cực hội nhập khu vực và thế giới, nâng cao vị thế trên trường quốc tế...

Thứ trưởng Tô Anh Dũng tin tưởng, sự phát triển ổn định, thịnh vượng của Campuchia sẽ đem lại những cơ hội hợp tác mới cho quan hệ hợp tác hai nước.

Thứ trưởng Tô Anh Dũng khẳng định, quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Campuchia trong năm qua không ngừng được củng cố, đặc biệt là thông qua các chuyến thăm và tiếp xúc cấp cao.

Thứ trưởng đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả của Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam, cũng như bản thân Ngài Đại sứ với Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong việc thu xếp các chuyến thăm cấp cao, thúc đẩy các cơ chế hợp tác song phương, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Bộ Ngoại giao Việt Nam luôn dành sự quan tâm và coi trọng cao cho quan hệ Việt Nam – Campuchia. Thứ trưởng mong rằng, hai Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi thẳng thắn và thân tình nhằm đề ra các biện pháp thiết thực đưa quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đồng thời, không ngừng củng cố tin cậy lẫn nhau, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi.

Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Prak Nguon Hong cảm ơn sự quan tâm, tình cảm từ phía Việt Nam cũng như Bộ Ngoại giao Việt Nam. Đồng thời khẳng định,việc phía Bộ Ngoại giao đã đến và chung vui cùng với đất nước Campuchia là một vinh dự lớn lao của không chỉ riêng ngài Đại sứ mà còn là của các cán bộ, nhân viên trong Đại sứ quán Campuchia. Đại sứ khẳng định, đây cũng là một minh chứng cho mối quan hệ toàn diện, hợp tác, hữu nghị và tình đoàn kết hai bên.

Đại sứ Prak Nguon Hong cảm ơn những tình cảm tốt đẹp về tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai nước và nhân đây, gửi lời chúc mừng đến những thành tựu đáng ghi nhận mà đất nước Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đã dành được trong thời gian qua. Đại sứ Campuchia cũng gửi lời chúc mừng đến Việt Nam khi tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 vừa qua. Đại sứ cảm ơn Việt Nam đã có sự đón tiếp chu đáo, nồng hậu với các chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Campuchia Samdech Hun-sen, Quốc vương Norodom Sihamoni, cũng như các đoàn đại biểu cấp cao Campuchia.

Nhân dịp này, Đại sứ Prak Nguon Hong đã gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã luôn tạo điều kiện quan tâm, cũng thực hiện các chuyến thăm cấp cao nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp, bền vững giữa hai nước và tin tưởng rằng, quan hệ hai nước cũng như Bộ Ngoại giao hai nước sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp, đạt hiệu quả cao.

Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay, Đại sứ Prak Nguon Hong đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các Lãnh đạo Việt Nam, tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, cùng các lãnh đạo, cán bộ nhân viên Bộ Ngoại giao một năm mới tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc.

(Baoquocte.vn)