Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chúc Tết cổ truyền Campuchia

Post by admin

14:38 - 10/04/2018

Bình luận

Nhân dịp Tết cổ truyền (Chol Chnam Thmay) của Vương quốc Campuchia 2018, sáng 9/4, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc dẫn đầu đoàn Bộ Ngoại giao đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội.

lanh dao bo ngoai giao chuc tet co truyen campuchia

Tại buổi chúc mừng, thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã gửi tới Đại sứ Prak Nguon Hong cùng phu nhân và toàn thể các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam và gia đình một tết cổ truyền nhiều niềm vui và hạnh phúc. 

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã gửi lời chúc mừng năm mới của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đến Bộ trưởng Cao cấp, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Prak Sokhon. 

Nhân dịp này, Thứ trưởng cũng nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn về mọi mặt mà nhân dân Campuchia đã đạt được trong thời gian qua như duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, bảo đảm an ninh xã hội, tích cực hội nhập khu vực và thế giới, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc chúc mừng những thắng lợi của Đảng Nhân dân Campuchia đã đạt được trong cuộc bầu cử vừa qua và tin tưởng, Đảng Nhân dân Campuchia sẽ dành được những kết quả lạc quan trong bầu cử Quốc hội sắp tới. 

Thứ trưởng bày tỏ sự tin tưởng rằng Vương quốc Campuchia dưới sự trị vì của Quốc vương Norodam Sihamoni, sự lãnh đạo của Thượng viện, Quốc hội, Chính phủ Hoàng gia Campuchia sang năm mới sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển.

Thứ trưởng khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn coi trọng và dành ưu tiên cho mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.

Đặc biệt, trong năm 2017 vừa qua, hai nước đã có nhiều hoạt động tích cực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước. Thứ trưởng Hà Kim Ngọc và Đại sứ Park Nguon Hong nhất trí rằng, trong những năm qua, quan hệ kinh tế thương mại hai nước đã phát triển nhanh chóng. Đặc biệt, hai bên đã ký kết một số thỏa thuận, cam kết bên lề Hội nghị GMS 6, CLV 10 được tổ chức vừa qua tại Hà Nội.  

Thứ trưởng đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả của Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam cũng như bản thân Ngài Đại sứ với Bộ Ngoại giao và các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong việc thu xếp các chuyến thăm cấp cao, thúc đẩy các cơ chế hợp tác song phương, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh.

Thứ trưởng mong muốn, Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng như các cơ quan hữu quan của Việt Nam để hợp tác hai bên ngày càng phát triển.

Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Prak Nguon Hong cảm ơn sự quan tâm, tình cảm từ phía Việt Nam cũng như Bộ Ngoại giao Việt Nam. Đại sứ khẳng định, việc Bộ Ngoại giao đã đến và chung vui cùng nhân dịp Năm mới là một vinh dự lớn lao của không chỉ riêng ngài Đại sứ mà còn là của các cán bộ, nhân viên trong Đại sứ quán Campuchia và là minh chứng cho mối quan hệ toàn diện, hợp tác, hữu nghị và tình đoàn kết hai bên.

Đại sứ sẽ gửi lời chúc mừng của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đến Bộ trưởng Prak Sokhon và gửi lời chúc mừng, thăm hỏi của Bộ trưởng Cao cấp, Bộ trưởng Ngoại giao và hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhon đến Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh.

(baoquocte)