Lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia liên hoan đón năm mới

Post by admin

17:24 - 14/01/2018

Bình luận

Tối 13-1, Đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia tổ chức liên hoan đón năm mới Mậu Tuất 2018, trong khuôn viên Đại học Hoàng gia Phnom Penh ở thủ đô Phnom Penh.

2abc367637c953e75aa3cd38a2750aa6.jpg

Tới chung vui với các lưu học sinh có Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh; đại diện các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán và một số doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại Campuchia.

Về phía Campuchia có Bộ trưởng Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Hang Chuon Naron; Hiệu trưởng Đại học Hoàng gia Phnom Penh Chet Chealy cùng nhiều giáo viên nhà trường và sinh viên nước sở tại.

Đại diện lưu học sinh các nước Lào, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đang theo học tại ngôi trường này cũng tới dự liên hoan.

Trưởng đoàn lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia Lê Trung Kiên bày tỏ, buổi liên hoan đón Tết Mậu Tuất 2018 cũng là dịp để các lưu học sinh Việt Nam tỏ lòng tri ân các thầy cô giáo; đồng thời giới thiệu vài nét về văn hóa truyền thống Tết cổ truyền Việt Nam tới các bạn sinh viên và lưu học sinh các nước khác học cùng trường.

Phát biểu ý kiến tại buổi liên hoan, Bộ trưởng Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia đánh giá cao tinh thần nỗ lực học tập của các lưu học sinh Việt Nam; vui mừng nhận thấy, sau tốt nghiệp ra trường, các lưu học sinh Việt Nam đều có đủ trình độ đáp ứng tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có công tác phiên dịch.

Bộ trưởng Hang Chuon Naron mong muốn, thời gian tới, Campuchia và Việt Nam tiếp tục tăng cường hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh bày tỏ vui mừng được biết, các lưu học sinh Việt Nam tại Campuchia đa số là học tập tốt, cần cù chịu khó và nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể.

Đại sứ tin chắc rằng, các lưu học sinh sẽ tận dụng tốt nhất cơ hội được học tập tại trường Đại học có chất lượng cao hàng đầu này để trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng quý báu cho sự nghiệp sau này, đồng thời trở thành những chiếc cầu kết nối và tăng cường tình hữu nghị, hợp tác gắn bó giữa Việt Nam với Campuchia và với các nước khác.

Trong không khí vui tươi, đoàn kết, các đại biểu được thưởng thức các món ăn mang hương vị Việt và các tiết mục văn nghệ mừng Xuân do đoàn lưu học sinh Việt Nam biểu diễn.

(nhandan)