Một doanh nghiệp vận tải chuyên mua xe lậu từ Campuchia, Lào về hoán cải

Post by admin

22:08 - 22/08/2019

Bình luận

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết đã phát hiện công ty Long Giang chuyên mua xe bị tai nạn, cháy nổ, xe bất hợp pháp từ Lào, Campuchia về hoán cải, đây cũng là đơn vị có 2 xe gây tai nạn vừa qua.

Ngày 19.8 Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết vừa phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) tổ chức giám định kỹ thuật và xác định 3 xe khách mang biển số 27B-004.52, 27B-004.16 và 27B-003.87 bị sửa chữa số khung, số máy và tự ý thay đổi tổng thành xe, không đảm bảo về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định.
 
Hiá»n trÆ°á»ng má»t vụ tai nạn liên quan Äến xe của công ty Long Giang /// Ảnh minh hoạ
 
 
Các xe trên đều thuộc Công ty TNHH Long Giang, tỉnh Điện Biên, đang hoạt động vận tải khách các tuyến cố định Điện Biên - Hải Phòng, Điện Biên - Bắc Giang.
Ngoài trường hợp trên, Cục Đăng kiểm cũng nghi vấn xe 27B-004.65 của doanh nghiệp này bị thay đổi số khung, số máy, song xe đã bị bán nên đang tiếp tục kiểm tra, xác minh làm rõ.
 
Vụ việc này được phát hiện từ phản ánh của công dân tại TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên liên quan đến việc Công ty TNHH Long Giang chuyên mua giấy tờ của những xe bị tai nạn, cháy nổ và xe bất hợp pháp từ Lào, Campuchia để đưa về nước cải tạo, thay đổi số khung, số máy để đăng kiểm và lưu hành ở Việt Nam. Qua giám định cho thấy số khung, số máy các xe trên bị thay đổi, cải tạo rất tinh vi.
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã có văn bản đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Điện Biên thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số 3 xe vi phạm nêu trên; đồng thời cảnh báo trên hệ thống quản lý đăng kiểm để các trung tâm đăng kiểm biết, từ chối tiếp nhận kiểm định phương tiện.
Trước đó, tháng 3.2019, một chiếc xe khách của Công ty TNHH Long Giang đâm vào đoàn người đang đưa tang tại tỉnh Vĩnh Phúc, khiến 7 người thiệt mạng. Tháng 6, một xe chở khách khác thuộc doanh nghiệp trên đã đâm trực diện với một xe tải biển số Lào tại địa phận tỉnh Hòa Bình, khiến 3 người chết, hơn 30 người khác bị thương.
 
(Thanh Niên)