Ngân hàng Quốc gia Campuchia lạc quan về xu hướng sử dụng đồng nội tệ

Post by admin

17:56 - 04/04/2018

Bình luận

Theo đó, phát biểu tại lễ kỹ niệm 38 năm ngày tái phát hành đồng Riel diễn ra gần đây, Tổng giám đốc Chea Serey của Ngân hàng Quốc gia Campuchia (NBC) cho rằng, dù đồng USD vẫn đang chiếm lĩnh thị trường tiền tệ của Campuchia nhưng các kết quả khảo sát người tiêu dùng trong nước cho thấy đã có sự dịch chuyển quan điểm của họ sang việc sử dụng đồng Riel.

Related image

Bà Chea Serey phát biểu: “Chúng tôi lạc quan nhận thấy việc lưu thông đồng Riel sẽ diễn biến khả quan hơn nhờ vào sự thay đổi quan điểm của người tiêu dùng. Chúng tôi đã tiến hành khảo sát và kết quả là người dân Campuchia của chúng ta đã dần nâng tính tự nguyện sử dụng đồng tiền quốc gia”.

Bào Serey cho hay, các quan chức NBC đã thực hiện cuộc nghiên cứu hồi năm 2014 để tham khảo ý kiến của giới trẻ về quan điểm của họ đối với việc sử dụng đồng Riel và đa số họ khi đó đều trả lời rằng họ thích sử dụng USD hơn. Thế nhưng, quan điểm này đã thay đổi sau cuộc khảo sát diễn ra gần đây, theo bà Serey, giới trẻ Campuchia cho biết họ muốn sử dụng đồng Riel thay cho USD. Bà nói: “Ưu tiên hiện nay là chúng ta chuyển từ việc thay đổi quan điểm của người tiêu dùng sang hành động thực tiễn để có được những kết quả tốt hơn”.

Được biết, NBC cũng đã thông qua các quy định để xúc tiến việc sử dụng đồng Riel, trong đó bao gồm yêu cầu tất cả các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính vi mô phải nắm giữ ít nhất 10% danh mục cho vay của họ bằng đồng Riel vào thời điểm cuối năm 2019.

(vietstock)