Nhà mạng Campuchia hợp tác với Huawei triển khai thử nghiệm mạng 5G

Post by admin

20:34 - 10/07/2019

Bình luận

Nhà mạng di động của Campuchia Smart Axiata cho biết ngày 8/7, nhà mạng này đã bắt đầu thử nghiệm mạng 5G hợp tác với hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc Huawei Technologies và hướng tới việc tung ra mạng di động thế hệ tiếp theo ngay trong năm nay.

 

Nha mang Campuchia hop tac voi Huawei trien khai thu nghiem mang 5G hinh anh 1

 

Vào tháng 4, Smart Axiata, thuộc Tập đoàn Axiata Group Behard của Malaysia, có 8 triệu thuê bao ở Campuchia, đã ký một biên bản ghi nhớ phát triển hệ thống viễn thông 5G với Huawei.

Giám đốc điều hành Smart Axiata, ông Thomas Hundt nói cho biết mạng di động này có thể sẽ đầu tư hàng trăm triệu USD trong vài năm tới vào mạng di động thế hệ thứ năm và sẽ cần sự chấp thuận của chính phủ Campuchia trước khi ra mắt dịch vụ thương mại.

"Tôi rất hy vọng rằng năm nay 2019, chúng tôi có thể mang 5G vào hoạt động thương mại nhưng ... nó không hoàn toàn thuộc về chúng tôi, chúng tôi đã sẵn sàng, chúng tôi có thể bắt đầu trong một vài tuần từ quan điểm kỹ thuật, không vấn đề gì nhưng chúng tôi cần một quyết định rõ ràng (một giấy phép) từ người đứng đầu chính phủ," ông Thomas Hundt nói.

Cùng ngày 8/7, Giám đốc công nghệ của Huawei, Aaron Wang cho biết công ty Trung Quốc này hiện có 50 hợp đồng thương mại 5G và đã cung cấp 150.000 trạm phát sóng trên toàn thế giới./.

(TTXVN)