Những điều có thể bạn chưa biết về Campuchia

Post by admin

10:57 - 12/05/2019

Bình luận

 Những khuôn mặt hùng vĩ trên ngôi đền ở Siêm Riệp, sự bí ẩn của Angkor Wat, Angkor Thom và Banteay Srey, những kỳ quan được xếp hạng Di sản Thế giới là những điều quyến rũ du khách đến với Campuchia. Nhưng quốc gia này còn nhiều điều thú vị bạn cần đến để khám phá.

Angkor Wat là trái tim và linh hồn của Campuchia. Địa điểm được xếp hạng di sản thế giới được xây dựng vào đầu thế kỷ 12 và là khu phức hợp tôn giáo lớn nhất trên hành tinh. Hình ảnh tuyệt đẹp này được in trên cờ Campuchia.

Những tàn tích cổ xưa của Angkor lớn hơn bạn nghĩ

 

nhung dieu co the ban chua biet ve campuchia hinh anh 2

 

Trong khi Angkor Wat là khu phức hợp tôn giáo lớn nhất trên thế giới, thì khuôn viên của tàn tích ngôi đền trải rộng trên diện tích hơn 500 mẫu Anh (hơn 2000 km2), tức là lớp hơn khoảng 50 lần so với địa điểm Machu Picchu.

Đất nước có một quá khứ gây sốc đã xảy ra cách đây không lâu

Trong bốn năm cai trị của Khmer Đỏ, khoảng 2 triệu người đã bị giết. Đó là 1/5 dân số Campuchia. Do nạn diệt chủng diễn ra từ năm 1975-1979, có tới 63% dân số Campuchia dưới 30 tuổi.

Bạn có thể ở trong các homestay cùng người dân địa phương

 

nhung dieu co the ban chua biet ve campuchia hinh anh 3

 

Trong suốt hành trình khám phá của mình, bạn có thể ở trong các homestay, đi bộ xuyên rừng và tìm hiểu thêm về cuộc sống nông thôn ở Campuchia.

Sự thú vị tại đám cưới truyền thống của Campuchia

 

nhung dieu co the ban chua biet ve campuchia hinh anh 4

 

Các đám cưới truyền thống của Campuchia có rất nhiều lễ kỷ niệm, xen kẽ với các trang phục lộng lẫy và một bữa tiệc không ngừng nghỉ có thể kéo dài đến ba ngày ba đêm.

Người Campuchia đón năm mới vào tháng 4

Lễ hội mừng năm mới của Campuchia (được gọi là Choul Chnam Thmey theo tiếng địa phương - tiếng Khmer) được tổ chức vào giữa tháng 4 hàng năm và đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch truyền thống. Đây là lễ kỷ niệm lớn nhất trong năm tại Campuchia.

Côn trùng là món ăn được ưa thích

 

nhung dieu co the ban chua biet ve campuchia hinh anh 5

 

Hầu hết mọi người ăn cá, rau và gạo như một phần của chế độ ăn uống hàng ngày. Nhưng người Campuchia cũng nổi tiếng với việc nấu và ăn những con côn trùng đáng sợ như dế, kiến và thậm chí cả những con nhện đen.

Có hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á

nhung dieu co the ban chua biet ve campuchia hinh anh 6

 

 

Tonle Sap là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á, nó cung cấp nguồn dinh dưỡng cho gần một nửa số cây trồng Campuchia và là nguồn chính để đánh bắt cá. Điều tuyệt vời về hồ này nước phần lớn được tái sinh trong mùa mưa khi mưa rơi xuống làm ngập khu vực trung tâm giữa Siêm Riệp và Phnom Penh.

Di chuyển bằng xe tuk tuk

 

nhung dieu co the ban chua biet ve campuchia hinh anh 7

 

Điều đầu tiên bạn sẽ thấy khi đến Siêm Riệp hoặc Phnom Penh là hàng tuk tuk dài ở sân bay và chờ đợi ở gần như mọi góc phố quanh thị trấn. Trong cuộc hành trình này có thể khiến tim bạn đập thình thịch bởi các quy tắc đi đường thông thường gần như không được quan tâm. Tuk tuk có sẵn ở hầu hết các thị trấn, nhưng hãy nhớ thương lượng giá trước khi leo lên xe.

(Báo Dân Việt)