Nước sông lên cao 12m, hàng nghìn người Campuchia phải sơ tán do vỡ đập tại Lào

Post by admin

03:18 - 27/07/2018

Bình luận

Người phát ngôn của tỉnh Stung Treng, ông Men Kung trả lời tờ The Phnom Penh Post rằng, vụ vỡ đập thủy điện Xe-Pian Xe-Namnoy ở tỉnh Attapeu, Lào đã khiến mực nước dâng lên tới gần 12 mét.

 

campuchia.jpg

 

“Mực nước tiếp tục tăng lên 11,4 mét lúc chiều tối 25/7. Huyện Siem Pang là khu vực bị ngập lụt nhiều nhất, bao gồm bốn xã và 17 làng”, ông Kung nói.
Ông Kung cho hay chính quyền Stung Treng đã hợp tác với tất cả các lực lượng an ninh trong việc thực hiện các biện pháp sơ tán. Hơn 700 người cùng với nhiều xe tải quân sự đã được huy động để giúp sơ tán dân làng trong khu vực nguy hiểm.
 
NÆ°á»c lÅ© từ Lào tràn sang nhấn chìm má»t chá»t cảnh sát á» tá»nh Stung Treng, Campuchia. Ảnh: Bá» Tài nguyên nÆ°á»c và Khí tượng Campuchia.
 
Ông nói thêm rằng chính quyền địa phương đã cung cấp thực phẩm đóng hộp, mì ăn liền và nước đóng chai cho người Campuchia ở khu vực bị ảnh hưởng. HIện chưa có trường hợp tử vong do lũ lụt ở Stung Treng.
 
Lu tu vu vo dap Lao do xuong Campuchia, hang nghin nguoi di tan hinh anh 3
 
Một thông báo từ Bộ Tài nguyên nước và Khí tượng hôm thứ tư cho biết, sông Se Kong, một nhánh chính thuộc sông Mekong ở tỉnh Stung Treng đã tăng mạnh và đặt mức cảnh báo.
 
(kinhtedothi)