Phim về tội ác diệt chủng Khmer đỏ của Angelina Jolie thất bại từ vòng ngoài Oscar

Post by admin

05:19 - 17/12/2017

Bình luận

Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ mới công bố danh sách 9 bộ phim được đề cử tại hạng mục Phim tiếng nước ngoài tại Oscar. Trong số 92 bộ phim không được chọn còn lại, đặc biệt đáng tiếc cho First They Killed My Father do Angelina Jolie làm đạo diễn.

Image result for First They Killed My Father

Jolie có quốc tịch kép, do đó, bộ phim First They Killed My Father có đủ điều kiện để tham gia tranh giải Phim tiếng nước ngoài tại Oscar. Một trong các con của Jolie, Maddox, sinh ra ở Campuchia. Theo Jolie, Maddox chính là người khuyến khích cô sản xuất bộ phim để tìm hiểu thêm về quê hương mình.
Rất nhiều người, cả khán giả lẫn giới phê bình, kỳ vọng bộ phim của Jolie sẽ đi sâu tại giải Oscar. Tuy nhiên, First They Killed My Father đã lọt khỏi vòng đề cử.
Đầu tiên, phim không nằm trong danh sách 6 bộ phim được bình chọn bởi hàng trăm thành viên Viện Hàn lâm, những người tình nguyện tham gia vào hội đồng chấm Phim nói tiếng nước ngoài. Những người này xem phim các nước gửi đến trong hai tháng, sau đó sẽ chấm phim theo thang điểm từ 6 tới 10.
First They Killed My Father cũng thất bại trong trước hội đồng giám khảo, đứng đầu là nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Mark Johnson. Khoảng 20 người trong hội đồng này sẽ chọn thêm 3 phim nữa vào danh sách đề cử.
 
(thethaovanhoa)