Quốc vương và Chính phủ Campuchia tri ân cán bộ, chuyên gia VOV

Post by admin

14:34 - 22/12/2017

Bình luận
Chiều 21/12, Bộ trưởng Bộ Thông tin Vương quốc Campuhia Khieu Kanharith đã đến thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Đi cùng Ngài Bộ trưởng có: Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia, Giám đốc Đài Truyền hình, Giám đốc Thông tấn xã Campuchia và các quan chức Bộ Thông tin Campuchia.
quoc vuong va chinh phu campuchia tri an can bo, chuyen gia vov hinh 5

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ giới thiệu về lịch sử Đài trong sự nghiệp chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc, cũng như quá trình hình thành, phát triển lớn mạnh với 4 loại hình báo chí như ngày nay; đồng thời nhắc lại truyền thống tốt đẹp trong quá khứ lẫn hiện tại giữa hai nước Việt Nam và Campuchia nói chung và Đài Tiếng nói Việt Nam với Đài PTQG Campuchia nói riêng.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng nhấn mạnh ý nghĩa của việc hợp tác toàn diện, sâu rộng, bền chặt hơn nữa giữa 2 Đài trong tương lai, đặc biệt trong vấn đề trao đổi nghiệp vụ, thông tin cũng như đào tạo, bồi dưỡng cán bộ giữa hai Đài.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng đề nghị phía Campuchia tăng thời lượng các chương trình phát thanh bằng tiếng Việt cho phù hợp với mức độ quan hệ anh em giữa hai nước.

Theo ông Nguyễn Thế Kỷ, việc tăng thời lượng các chương trình tiếng Việt trên sóng phát thanh Campuchia nhằm giúp bà con Việt kiều nắm vững thông tin về quan hệ hai nước, luật pháp của Campuchia để tuân thủ, góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước. VOV sẵn sàng hỗ trợ Campuchia thực hiện công việc này.

Trao đổi với Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ trưởng Khieu Kanharith cảm ơn sự hỗ trợ to lớn của Chính phủ Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam với sự nghiệp báo chí, đặc biệt là ngành phát thanh Campchia

Theo Bộ trưởng Khieu Kanharith, 80% công suất phát sóng phát thanh Campuchia có được là do sự giúp đỡ của phía Việt Nam, hầu như 100% cán bộ phát thanh Campuchia do Việt nam giúp đào tạo.

Cũng như những năm Campuchia vừa có hòa bình, những năm gần đây, Đài Tiếng nói Việt Nam vẫn luôn dành sự quan tâm và giúp đỡ đặc biệt với ngành phát thanh Campuchia.

VOV đã giúp Đài PTQG Campuchia xây dựng và phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, gay từ ngày đầu mới được thành lập năm 1978.
Trong những năm qua, Chính phủ Việt Nam thông qua VOV đã thường xuyên hỗ trợ Bộ Thông tin và các Đài phát thanh Campuchia về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và đào tạo nhân lực nhằm nâng cao năng lực phủ sóng và chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình.

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Quốc vương và Chính phủ Campuchia, ngài Bộ trưởng Khieu Kanharith đã trao tặng Huân chương của Quốc vương Campuchia - Huân chương Moha Sena cho Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ, trao các Huân chương cao quý của Chính phủ Hoàng gia Campuchia cho các Phó Tổng Giám đốc: Vũ Hải, Nguyễn Xuân Huy cùng 72 cựu chuyên gia của Đài Tiếng nói Việt Nam đã từng giúp đỡ Campuchia.

(vov)