Sản phẩm thương hiệu Rạng Đông đến thị trường Campuchia

Post by admin

07:47 - 20/03/2019

Bình luận

Ngày 19-3, tại thủ đô Phnom Penh, Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông của Việt Nam đã tổ chức giới thiệu các sản phẩm mới của doanh nghiệp đến khách hàng tại thị trường Campuchia.

 

Sản phẩm thÆ°Æ¡ng hiá»u Rạng Äông Äến thá» trÆ°á»ng Campuchia

 

Phát biểu với sự hiện diện của Đại sứ nước ta Vũ Quang Minh cùng đại diện của hơn 80 doanh nghiệp nước bạn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông Trần Trung Tưởng cho biết, mỗi năm công ty Rạng Đông đưa ra thị trường trong nước và quốc tế khoảng 20 triệu phích nước và hơn 100 triệu sản phẩm chiếu sáng. Nhờ có dây chuyền sản xuất hiện đại cùng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, doanh nghiệp đã xuất khẩu sản phẩm phích nước và sản phẩm chiếu sáng ra hơn 20 nước và vùng lãnh thổ, trong đó có Nhật Bản, EU, Hàn Quốc, Singapore…

Với dân số hơn 16 triệu người, Campuchia là thị trường đầy tiềm năng cho các sản phẩm đèn và thiết bị chiếu sáng. Mấy năm qua, công ty Rạng Đông đã xuất khẩu một số sản phẩm phích nước và đèn huỳnh quang vào Campuchia, nhưng kim ngạch còn quá nhỏ nên người tiêu dùng nước bạn chưa biết nhiều đến sản phẩm mang thương hiệu Rạng Đông.

Trong buổi giới thiệu sản phẩm lần này, doanh nghiệp sản xuất thiết bị chiếu sáng hàng đầu của Việt Nam mang đến cho người tiêu dùng Campuchia nhiều sản phẩm mới thân thiện với môi trường, an toàn và tiết kiệm cho người sử dụng như bóng đèn huỳnh quang, compact, LED…

Quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam - Campuchia những năm gần đây phát triển khá nhanh chóng. Tính đến nay, Việt Nam có hơn 210 dự án đầu tư vào Campuchia, với số vốn đăng ký hơn 3 tỷ USD, đứng trong tốp năm quốc gia đầu tư nhiều nhất tại thị trường này. Năm 2018, kim ngạch thương mại giữa hai nước đạt gần 4,7 tỷ USD. Tuy nhiên, cho đến nay, kim ngạch xuất nhập khẩu nhóm hàng thiết bị chiếu sáng giữa doanh nghiệp hai nước còn thấp, chiếm chưa đến 3% tổng kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng này của Campuchia.

(Nhân Dân)