Sở GDCK Campuchia ra mắt ứng dụng và trang web hướng dẫn về đầu tư chứng khoán

Post by admin

04:05 - 12/03/2018

Bình luận

Theo đó, website phsarhun.com và ứng dụng PhsarHun đã được giới thiệu đến công chúng trong suốt buổi triển lãm có tên “2018 My First Stock Exhibition” được tổ chức tại Phnom Penh hôm 04/03.

12-CSX-Reuters.jpg

Hong Sokhour, CEO của CSX chia sẻ: “Trang web và ứng dụng về giao dịch chứng khoán bao gồm những thông tin cơ bản về các doanh nghiệp niêm yết, giá cổ phiếu và các thông tin trực tiếp, sổ sách điện tử, những tin tức và chủ đề ‘hot’ và cả cửa sổ trò chuyện để thảo luận về các vấn đề liên quan đến thị trường chứng khoán”.

Ông Hong Sokhour giải thích, hiện ứng dụng này chỉ áp dụng trên các điện thoại di động chạy hệ điều hành Android và trong thời gian tới ứng dụng này cũng sẽ được giới thiệu trên hệ thống iOS.

Nhận xét về ứng dụng và website mới này của CSX, Tổng Giám đốc Sou Socheat của Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Campuchia (SECC) cho biết, những công cụ mới này sẽ giúp nhà đầu tư và công chúng dễ tiếp cận thông tin về sàn chứng khoán trong nước hơn.

Hean Sahib, Thư ký nhà nước của Bộ Kinh tế và Tài chính cũng chia sẻ, các website và ứng dụng mới này sẽ nâng cao sự hiểu biết về chứng khoán của những nhà đầu tư tiềm năng đồng thời cũng khuyến khích CSX tiếp tục tuyên truyền kiến thức về đầu tư chứng khoán thông qua các buổi triển lãm, hội thảo và các sự kiện khác.

(vietstock, khmer times)