Sốc: Phát hiện vị trí của MH370 trong rừng ở Campuchia

Post by admin

15:42 - 02/09/2018

Bình luận

Theo Daily Star, chuyên gia công nghệ Ian Wilson (ở Anh) đã sử dụng Google Maps lùng sục khắp các khu rừng Campuchia và công bố đã phát hiện vị trí của chiếc máy bay xấu số MH370. Ông Wilson đã tiết lộ những manh mối khiến ông tin rằng, MH370 đang "yên nghỉ" trong khu rừng nhiệt đới ở vùng núi cao của Campuchia trong suốt 4 năm qua với Daily Star.

 

soc: phat hien vi tri chinh xac cua mh370 trong rung campuchia hinh anh 1

 

Theo đó, các số đo của chiếc máy bay mà chuyên gia này phát hiện trong khu vực Campuchia nhờ Google Earth gần đúng với chiều dài của chiếc Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 mất tích ngày 3.8.2014 khi đang bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Chiếc máy bay được ông Wilson phát hiện dài 70m - lớn hơn một chút so với chiều dài của MH370 là 63,7m.

Tuy nhiên, giữa phần đuôi và phần thân chiếc máy bay trong rừng Campuchia lại có một khoảng trống đáng kể. Theo Wilson, khoảng trống đó có thể là do đuôi và thân bị gãy tạo ra khi rơi xuống vùng rừng núi rậm rạp. Khoảng trống này có thể giải thích cho sự chênh lệch chiều dài nói trên.

 

soc: phat hien vi tri chinh xac cua mh370 trong rung campuchia hinh anh 2

 

Ông Wilson cho rằng, MH370 nằm trên mặt đất bên trong khu rừng quá rậm rạp nên các nhà điều tra... đã không thể phát hiện ra nó. 

Điều đặc biệt hơn là, vị trí ông Wilson phát hiện chiếc máy bay gần một khu vực các kiểm soát không lưu Campuchia được dò hỏi sau khi MH370 mất tích.

Wilson cho biết, ông đang lên kế hoạch tới tận khu rừng này để tìm kiếm chiếc máy bay nhằm làm sáng tỏ bí ẩn hàng không lớn nhất mọi thời đại. 

(danviet.vn)