Tân Đại sứ Việt Nam tại Campuchia chào xã giao Thủ tướng Hun Sen

Post by admin

03:13 - 23/01/2018

Bình luận

Ngày 22-1, Thủ tướng Campuchia Samdech Hun Sen đã tiếp Đại sứ mới của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Vương Quốc Campuchia Vũ Quang Minh tới chào xã giao.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Đại sứ Vũ Quang Minh đã chuyển lời thăm hỏi và chúc sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới Thủ tướng Samdech Hun Sen và Phu nhân.

Nhân dịp này, Đại sứ Vũ Quang Minh đã chúc mừng thành công của Đại hội bất thường Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) vừa kết thúc sau ba ngày họp từ 19 đến 21-1 tại Thủ đô Phnom Penh, thông qua các văn kiện quan trọng, trong đó có Báo cáo Chính trị và các hoạt động của Đảng năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ 2018; Cương lĩnh chính trị của CPP nhằm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2018-2023, và Nghị quyết của Đại hội.

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Đại sứ Vũ Quang Minh nhiệt liệt chúc mừng Thủ tướng Samdech Hun Sen đã được Đại hội nhất trí ủng hộ là ứng cử viên Thủ tướng Vương quốc Campuchia khóa VI và các khóa tiếp theo.

Đại sứ Vũ Quang Minh cũng bày tỏ vui mừng và vinh dự được Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tín nhiệm cử làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Vương Quốc Campuchia, một nước láng giềng thân thiết, có quan hệ hợp tác toàn diện, có vị trí chiến lược trong khu vực, đang có những thành tựu phát triển kinh tế xã hội ấn tượng, trong bối cảnh quan hệ hai nước đang hết sức tốt đẹp, vừa tổ chức kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao; cam kết sẽ làm hết sức mình để đóng góp vào việc tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới trên mọi lĩnh vực.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Samdech Hun Sen vui mừng chào đón Đại sứ mới của Việt Nam tại Vương quốc Campuchia; cảm ơn và cũng gửi lời thăm hỏi tới các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam; nhấn mạnh ý nghĩa của Ngày Chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot (7-1) vừa được kỷ niệm trọng thể tại Campuchia, cảm ơn sự hỗ trợ quý báu và nghĩa tình của Việt Nam giúp nhân dân Campuchia lật đổ chế độ diệt chủng, hồi sinh và phát triển đất nước.

Thủ tướng Samdech Hun Sen bày tỏ vui mừng trước sự phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước thời gian qua trên cả bình diện song phương và đa phương, bao gồm các nỗ lực kết nối trong Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam, nhấn mạnh mong muốn trong nhiệm kỳ này Đại sứ Vũ Quang Minh và Đại sứ quán tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các bộ ngành của Campuchia và Việt Nam để thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước, trong đó đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại.

Nhân dịp này, Thủ tướng Samdech Hun Sen chúc Đại sứ Vũ Quang Minh có một nhiệm kỳ công tác thật thành công, chúc nhân dân Việt Nam đón Tết Mậu Tuất thật vui và đầm ấm.

(nhandan)