Tăng cường hợp tác, phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia

Post by admin

21:19 - 10/01/2019

Bình luận

Sáng 10/1, tại thành phố Hồ Chí Minh, Phiên toàn thể của Hội nghị hợp tác và phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 10 đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự đồng chủ trì của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng. 

 

Chú thích ảnh

 

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, qua 10 lần tổ chức, hai nước tiếp tục duy trì định kỳ cơ chế hợp tác qua tổ chức Hội nghị hợp tác và phát triển các tỉnh biên giới, tạo ra diễn đàn trao đổi tìm ra các cơ hội mới tăng cường hợp tác, đảm bảo an ninh vì sự phát triển của các địa phương vùng biên giới, củng cố và phát triển sự hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Campuchia. 

 

Chú thích ảnhHội nghị lần thứ 10 diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước ngày càng phát triển đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả theo phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”. Quan hệ chính trị giữa hai nước không ngừng được tăng cường và củng cố. Về kinh tế, riêng năm 2018 kim ngạch thương mại hai chiều đã đạt hơn 4,6 tỷ USD, có khả năng sớm đạt và vượt mục tiêu 5 tỷ USD trước năm 2020.

Hội nghị hợp tác và phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 10 tập trung xem xét, trao đổi và đánh giá những kết quả đã đạt được trong thời gian qua và đề ra phương hướng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới nhằm tiếp tục đẩy mạnh hơn  nữa sự hợp tác giữa các tỉnh có chung đường biên giới giữa hai nước, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững, mang lại sự phát triển và thịnh vượng cho nhân dân các địa phương biên giới của Việt Nam và Campuchia.

(TTXVN)