Tạo điều kiện cho công dân Việt-Campuchia qua lại biên giới dịp Tết

Post by admin

04:52 - 20/01/2018

Bình luận

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tỉnh Kiên Giang tạo điều kiện cho công dân hai nước Việt Nam-Campuchia qua lại biên giới thăm hỏi, chúc Tết, tham quan, du lịch...

ttxvn_1901_bien_gioi.jpgCông dân tỉnh Kiên Giang (Việt Nam) và công dân của các tỉnh Kampot, Kep, Preah Sihanouk, Koh Kong và Thủ đô Phnom Penh (Vương quốc Campuchia) có mối quan hệ hợp tác với Kiên Giang, kiều bào Việt Nam tại Campuchia được qua lại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và Cửa khẩu quốc gia Giang Thành về quê thăm thân nhân, sum họp gia đình, tham quan, du lịch, đón Tết.

Các lực lượng Biên phòng, Công an, Hải quan phối hợp với thị xã Hà Tiên và huyện Giang Thành tạo điều kiện thuận lợi cho người, phương tiện ôtô, môtô thuộc các tỉnh giáp biên,Thủ đô Phnom Penh qua lại cửa khẩu đến các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh từ ngày 15/1 đến ngày 28/2. Công dân và phương tiện hai bên được qua lại phải được các ngành chức năng tại cửa khẩu song phương của hai bên chấp thuận.

Các ngành chức năng tỉnh Kiên Giang phối hợp với đơn vị hữu quan kiểm soát chặt chẽ địa bàn vùng biên giới, lưu lượng người, phương tiện qua lại và hàng hóa xuất nhập cảnh qua hai cửa khẩu đường bộ Việt Nam-Campuchia; tập trung triển khai thực hiện đồng bộ những giải pháp đảm bảo ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng biên, kịp thời phát hiện đấu tranh ngăn chặn, triệt phá các loại tội phạm.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng tăng cường kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, theo dõi kiểm soát chặt chẽ các dịch bệnh có liên quan đến người và động vật, thực vật khi xuất nhập cảnh; đẩy mạnh phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại trên địa bàn vùng biên giới./.

(ttxvn)