Thái Lan kéo dài thời hạn đăng ký cho lao động nhập cư Campuchia

Post by admin

16:12 - 25/12/2017

Bình luận

Bộ Lao động Campuchia thông báo vào thứ Sáu tuần trước rằng chính phủ Thái Lan đã kéo dài thời hạn đăng ký cho người lao động nhập cư từ các nước Lào, Campuchia và Myanmar tới hết tháng 6/2018, bởi hiện nay nhiều lao động nhập cư chưa hoàn thành thủ tục xác minh quốc tịch để xin cấp phép lao động.

4-1-2-8.jpg

Chính quyền Thái Lan sẽ cho thêm thời gian 06 tháng nữa cho phía Campuchia để cung cấp các giấy tờ hợp pháp của các công nhân Campuchia để thực hiện việc cấp thẻ lao động và gia hạn visa cho công nhân Campuchia.

 

Theo kế hoạch, từ 1/1/2018 Luật lao động nhập cư mới đã có hiệu lực, song đến nay vẫn còn khoảng một triệu lao động đang chờ xác minh quốc tịch; trong đó có khoảng 450.000 lao động Campuchia, 360.000 lao động Myanmar và 140.000 lao động Lào.

Kể từ tháng 6/2017, khi triển khai Luật lao động nhập cư mới, chính phủ các nước láng giềng Lào, Campuchia và Myanmar đã cử đơn vị chức năng sang Thái Lan hỗ trợ thủ tục xác minh quốc tịch cho công dân nước mình để sớm được cấp thị thực lao động.

Tuy nhiên, do số lượng lớn, trong quá trình thực hiện nhiều lao động không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào khiến việc xác minh gặp nhiều khó khăn. Một số công ty môi giới lợi dụng vấn đề thời hạn để trục lợi từ người lao động. Do đó, Bộ Lao động Thái Lan muốn kéo dài thời hạn xác minh quốc tịch để các cơ quan chức năng có đủ thời gian thực hiện và người lao động không bị lợi dụng.

(vov, Khmer Times)