“Thánh nữ” bi-a Campuchia đăng quang giải vô địch châu Á

Post by admin

16:04 - 01/12/2018

Bình luận

Giải vô địch carom 3 băng nữ châu Á 2018 được tổ chức tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc) quy tụ 16 cơ thủ mạnh nhất châu Á và hàng đầu thế giới hiện nay tranh tài. Trong đó, có 9 cơ thủ người Hàn Quốc, 6 cơ thủ Nhật và Srong Pheavy – đại diện bi-a duy nhất người Campuchia.

 

âThánh nữâ bi-a Campuchia ÄÄng quang giải châu à - 1

 

Đây là lần đầu tiên, Liên đoàn bi-a châu Á tổ chức một giải vô địch châu Á dành riêng cho các cơ thủ nữ.

Dù là đại diện duy nhất của khu vực Đông Nam Á tham dự giải đấu, Srong Pheavy đã thể hiện phong độ xuất sắc khi lần lượt vượt qua các đối thủ rất mạnh, kết thúc bằng chiến thắng 30-22 trong trận chung kết trước nữ cơ thủ chủ nhà Kim Bum Mi để lên ngôi vô địch. 

 

âThánh nữâ bi-a Campuchia ÄÄng quang giải châu à - 2

 

Chức vô địch này giúp nữ cơ thủ sinh năm 1990 mang về tổng số tiền thưởng 3.200 USD (khoảng 75 triệu đồng). Đặc biệt hơn, Pheavy tạo nên “cơn sốt” không chỉ với truyền thông nước nhà mà còn khắp các diễn đàn carom châu Á.

Chỉ mới bắt đầu tập luyện và thi đấu carom 3 băng được 6 năm, Pheavy để lại nhiều ấn tượng khắp các sân chơi châu Á và thế giới bằng cả tài năng và sự xinh đẹp không kém các nữ diễn viên xứ Kim chi.

 

âThánh nữâ bi-a Campuchia ÄÄng quang giải châu à - 6

 

Srong Pheavy được xem là một trong những cơ thủ hàng đầu thế giới hiện nay. Đầu tháng này, cô đã thống trị giải vô địch bi-a carom quốc gia tại Hàn Quốc – giải đấu Pheavy được đặc cách tham dự. Trước đó, cô xuất sắc giành hạng 3 tại Giải vô địch thế giới carom 3 băng nữ 2018 tại Izmir (Thổ Nhĩ Kỳ) vào cuối tháng 9. Hiện tại, bộ sưu tập của người đẹp đã có khoảng 20 danh hiệu quốc tế.

 

âThánh nữâ bi-a Campuchia ÄÄng quang giải châu à - 8

 

Phát biểu cảm nghĩ sau khi vô địch, người đẹp bi-a Campuchia cho biết thành công này là động lực lớn giúp cô tiếp tục nỗ lực trên con đường mang hình ảnh quốc gia đến thế giới qua bộ môn này. Cô hy vọng sẽ có thêm nhiều phụ nữ Campuchia tham gia vào bộ môn bi-a carom trong tương lai.

(24h.com.vn)