Thị trường bất động sản Campuchia vẫn tăng trưởng bất chấp lo ngại bầu cử

Post by admin

18:05 - 31/07/2018

Bình luận

Theo báo cáo mới nhất của CBRE, tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản Campuchia vẫn mạnh mẽ trong quý II năm 2018 với các khu chung cư, cao ốc văn phòng và lĩnh vực xây dựng bất chấp có lo ngại về tình hình bầu cử.

2.000 căn hộ chung cư mới đã được hoàn thành trong quý II năm 2018, tăng nguồn cung lên tổng số 11.830 căn, tăng 20% ​​so với quý trước.

 

Kết quả hình ảnh cho diamond twin tower phnom penh

 

Nhà đầu tư vẫn quan tâm đối với các căn hộ chung cư ở Phnom Penh, với các dự án chất lượng cao, nằm ở vị trí tốt. Phân khúc giá cả vừa phải cũng được quan tâm để nhắm đến mục tiêu là người dân địa phương.

Tuy nhiên, do sự cạnh tranh nên giá thuê đã bắt đầu chịu áp lực giảm. Các căn hộ chung cư tầm trung đã giảm trung bình 12% tiền thuê so với quý trước trong khi các căn hộ cao cấp giảm 5% so với cùng kỳ.

Nguồn cung mới cho thị trường trong những tháng cuối năm sẽ đến từ các dự án như Keystone, East Commercial Center, E.SUN Tower và Diamond Twin Tower.

Theo Bộ quản lý đất đai, đầu tư vào lĩnh vực xây dựng trong 05 tháng đầu năm 2018 trị giá 1,78 tỷ USD với 1.370 dự án được phê duyệt trên toàn quốc.

(Khmer Times)