Thị trường phái sinh Campuchia chào đón thành viên mới

Post by admin

04:07 - 28/12/2017

Bình luận

Công ty Alpha Gold Futures đã giới thiệu dịch vụ giao dịch sản phẩm phái sinh của mình đến công chúng và chính thức trở thành thành viên mới nhất tham gia vào thị trường phái sinh còn non trẻ của Campuchia.

phai-sinh.jpg

Alpha Gold Futures chính là một công ty liên doanh giữa Công ty Alpha Gold tại Indonesia và Tập đoàn Keo Maly tại Campuchia. Theo Chủ tịch Keo Maly của Alpha Gold Futures, đơn vị này hiện đang trong tư thế sẵn sàng để thực hiện giao dịch 2 sản phẩm là vàng và ngoại hối. Nữ Chủ tịch Keo Maly cũng cho biết thêm về kế hoạch nâng doanh mục đầu tư của công ty trong thời gian tới, qua đó cho phép nhà đầu tư mua các sản phẩm phái sinh khác như kim loại quý, dầu và khí gas.

Bà Maly chia sẻ: “Chúng tôi hiện đang triển khai kế hoạch kinh doanh của mình để trở thành một ‘giải pháp toàn diện’ (one-stop solution) trên thị trường này. Chúng tôi mong muốn có thể cung cấp mọi dịch vụ mà khách hàng của mình cần đến và làm họ cảm thấy việc đầu tư vào công ty của chúng tôi là rất an toàn và đáng tin cậy”.

Được biết, Alpha Gold Futures vừa được Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Campuchia (SECC) cấp phép môi giới hồi tháng 11 và hiện công ty này đang cung cấp 19 cặp tiền tệ để thực hiện giao dịch ngoại hối và sản phẩm có tên gọi “London Gold” – một sản phẩm giao dịch do Sàn giao dịch Hợp đồng tương lai Tài Chính Quốc tế Luân Đôn (LIFFE) cung cấp.

Theo SECC, hiện thị trường chứng khoán Campuchia có 10 đơn vị môi giới giao dịch phái sinh và 4 đơn vị thanh toán bù trừ. Theo Tổng Giám đốc Sou Socheat của SECC, số lượng tài khoản giao dịch ngày càng tăng dần do niềm tin của công chúng vào thị trường ngày một gia tăng. Ông nói: “Chúng tôi chỉ mới triển khai thị trường này chừng một năm nay. Chúng tôi đang cố gắng cải thiện và mở rộng thị trường này để đáp lại niềm tin của công chúng về chúng tôi”.

Các công cụ phái sinh là các hợp đồng tài chính phát sinh từ các tài sản cơ sở như hàng hóa, chỉ số chứng khoán, tiền tệ, hoặc cổ phiếu.

Các công cụ tài chính này giúp nhà đầu tư kiếm lợi nhuận thông qua việc đặt cược giá trị tương lai của một tài sản cơ sở.

(vietstock)