Thủ tướng Campuchia hỗ trợ cho nhà vô địch Asiad chữa chấn thương

Post by admin

22:20 - 23/12/2017

Bình luận

Nhà vô địch Asiad 2014 môn Taekwondo của Campuchia đã được Thủ tướng Hun Sen bỏ tiền túi tặng 10.000 USD để chữa trị chấn thương nặng và tiếp tục nuôi hy vọng mang “vàng” Asiad 2018 về cho Campuchia.

Image result for Sorn Seavmey

Nhà vô địch Asiad 2014 Sorn Seavmey đang bị chấn thương gối nặng. Campuchia đang thực thi các chính sách thắt lưng buộc bụng để phát triển đất nước nên không có tiền hỗ trợ cho Seavmey phẫu thuật chấn thương tại Hàn Quốc. Cuối cùng đích thân Thủ tướng Hun Sen đã tặng cho Seavmey 10.000 USD để nữ võ sĩ này có tiền phẫu thuật.

Chấn thương của Seavmey từ hơn một năm trước, song cứ tái phát liên tục mỗi khi võ sĩ này tập nặng. Cuối cùng cô được đưa đi Hàn Quốc chữa trị trong kinh phí eo hẹp của gia đình và các tổ chức thể thao. Hai tháng trước, sau một cử tập nặng Sorn Seavmey đã phải ngồi xe lăn nhiều ngày và tổ bác sĩ cho biết chấn thương của cô ngày một nghiêm trọng. Ở tuổi 22, nếu không phẫu thuật chữa trị tới nơi thì coi như sự nghiệp của Seavmey chấm dứt.

Ngoài giờ tập luyện theo chế độ đội tuyển thì Sorn Seavmey còn làm thêm việc vệ sĩ bảo vệ “yếu nhân” (VIP) của các đoàn cao cấp hay các ngôi sao showbiz…

 Các bác sĩ Hàn Quốc cho biết ca phẫu thuật cho Seavmey sẽ thành công và cô sẽ tiếp tục tập luyện.

Sorn Seavmey tiếp tục là niềm hy vọng vàng của thể thao Campuchia tại Asiad 2018 tại Indonesia. Gia đình của Seavmey cũng rất... hoàn cảnh. Chị của cô đang mang bầu sáu tháng, gia đình neo đơn, không có thu nhập tốt để lo cho cô.

Thủ tướng Hun Sen là người luôn trăn trở thể thao nước nhà và sự thịnh vượng của Campuchia. Chỉ việc Campuchia đăng cai SEA Games 2023 không thôi, ông đã phải nâng lên đặt xuống nhiều lần vì Campuchia phải bỏ ra nhiều trăm triệu USD để xây dựng cơ sở thể thao trong khi cơ sở hạ tầng như đường sá, cầu cống, trường học cho nhân dân Campuchia cần thiết hơn.

(phapluat)