Thủ tướng Campuchia Hun Sen dọa vào tận nhà đánh người biểu tình nếu bị đốt ảnh

Post by admin

14:54 - 23/02/2018

Bình luận

"Nhóm cực đoan hãy cẩn thận," thủ tướng Hun Sen phát biểu trước các công nhân dệt may hôm 21, nhằm cảnh cáo Phong trào cứu quốc Campuchia (CNRM) - tổ chức được thành lập bởi cựu thủ lĩnh đối lập Sam Rainsy, và bị chính phủ Campuchia xác định là một mạng lưới khủng bố.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen dọa vào tận nhà đánh người biểu tình nếu bị đốt ảnh - Ảnh 1.

Thủ tướng Hun Sen cảnh báo những người gốc Campuchia có ý định tổ chức biểu tình phản đối khi ông tới Sydney vào tháng sau để dự hội nghị thượng đỉnh đặc biệt ASEAN-Australia.

Ông de dọa, "Cứ việc biểu tình, nhưng tôi muốn gửi một thông điệp: Đừng đốt ảnh của tôi. Nếu anh đốt ảnh của tôi thì tôi sẽ đuổi theo về tận nhà anh... Tôi sẽ đi theo và đánh anh ngay tại nhà".

Ông khẳng định, chính phủ Australia đã gửi lời mời và bày tỏ vui mừng đón tiếp ông trong chuyến công du dự thượng đỉnh ASEAN-Australia, do đó bất kỳ cuộc biểu tình nào đều đi ngược lại lập trường của Canberra. 

Ông cho biết, trong các cuộc tuần hành lớn sau cuộc tổng tuyển cử năm 2013 ở Campuchia, người biểu tình cũng không dám đốt ảnh của ông bởi điều đó sẽ mang tới "lời nguyền" lên gia đình họ.

Ông Hun Sen cảnh cáo các thành viên CNRM "đừng lộ diện" trong bất kỳ cuộc biểu tình nào ở Australia trong tháng 3.

"Tôi không tạo áp lực lên quyền lợi của mọi người, nhưng [CNRM] là tổ chức bất hợp pháp mà tôi gọi là một nhóm khủng bố," ông nói.

Thủ tướng Hun Sen cho biết mỗi khi công du nước ngoài thì ông được khoảng 90% người dân chào đón nồng ấm và chỉ 10% tổ chức biểu tình.

"Số người biểu tình luôn ít hơn số người muốn chào đón và chụp ảnh selfie với tôi."

(soha)