Thủ tướng Hun Sen dọa sẽ loại bỏ các Bộ trưởng lười biếng trong Chính phủ mới

Post by admin

04:52 - 05/09/2018

Bình luận

Khmer Times nói thông điệp này được ông Hun Sen đưa ra trong đoạn video đăng trên Facebook cá nhân hôm 3/9.

 

Thu tuong Hun Sen doa sa thai cac bo truong luoi bieng hinh anh 1

 

Thủ tướng Campuchia nói các bộ trưởng không giải quyết được vấn đề trong lĩnh vực của mình sẽ bị loại bỏ khỏi nội các mới. Chính phủ Campuchia mới sẽ được thành lập vào ngày 6/9.

"Có một quan chức chỉ báo cáo và than phiền về những vấn đề liên quan đến cấp dưới của ông ta. Loại người này phải bị đình chỉ chức vụ", ông Hun Sen nói và than phiền việc các quan chức này liên tục hỏi xin ý kiến ông qua các ứng dụng di động.

"Sao họ không thể tự ra quyết định và đảm bảo công việc hiệu quả? Đôi khi, tôi cố tình không trả lời. Nếu mọi vấn đề đều đòi hỏi ý kiến từ thủ tướng, thế thì cần gì bộ trưởng trong vương quốc này nữa", ông nói.

Trong khi đó, cũng ngày 3/9, người phát ngôn chính phủ Phan Siphan từ chối tiết lộ cơ cấu chính phủ mới, nhưng xác nhận rằng các quan chức lười biếng sẽ bị thuyên chuyển.

"Chỉ có thủ tướng có đặc quyền biết được cơ cấu chính phủ mới. Tôi chỉ có thể nói rằng các quan chức không làm việc hiệu quả sẽ bị kỷ luật. Họ là những quan chức đã không phản ứng hay chú trọng đến mối quan tâm của người dân và điều đó ảnh hưởng chính sách của chính phủ", Khmer Timesdẫn lời ông Siphan.

Trong cuộc họp nội các ngày 25/5, ông Hun Sen từng chỉ trích 3 bộ trưởng khi họ công kích lẫn nhau và đổ lỗi cho nhau về vụ nước có độc khiến người dân đổ bệnh và thiệt mạng ở 2 tỉnh Kratie và Mondukiri. Thủ tướng nói rằng nếu các quan chức không hành động một cách có trách nhiệm, họ sẽ bị bãi miễn.

Quốc hội Campuchia khóa mới sẽ họp phiên đầu tiên vào ngày 5/9 trong khi chính phủ mới được thành lập ngày 6 còn Hội đồng Bộ trưởng sẽ họp phiên đầu tiên vào ngày 7/9. Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) do Hun Sen lãnh đạo đã giành chiến thắng tuyệt đối trong cuộc tổng tuyển cử Campuchia ngày 29/7, nắm toàn bộ 125 ghế tại quốc hội.

Thủ tướng Hun Sen đã kêu gọi tất cả quan chức chính phủ tăng cường năng lực để phục vụ người dân và hành xử trung thực hơn.

"Các viên chức công là công bộc trung thực của người dân, không phải những ông chủ, họ phải tăng cường năng lực để theo kịp công nghệ hiện đại và không thể là những quan chức bảo thủ", thủ tướng Campuchia tuyên bố.

(news.zing)